
રામ રામ રણુંકારા રટ મન,
રામ રામ રણુંકારા.
નુરત સુરત સે ધ્યાન ધરો, નિત ઊઠત રાગ ઓંકારા,
પકડ પાંચ તેરે આંચ ન આવે, અખંડ ધૂન એકધારા... રટ૦
ગુરુગમ જ્ઞાને ધરી જો ધ્યાને, સૂક્ષમ નિંદ અહારા,
ખબર વિના ખાલી ક્યું ખોતા, છસેં એકીસ હજારા... રટ૦
નારદ શારદ શિવ સનકાદિક, નિશદિન નામ ઉચારા,
પશુપક્ષી સુરનર મુનિ દાનવ, નામ થકી નિસ્તારા... રટ૦
જોગ જગન ઔર જપ, તપ, પૂજા, તીરથ વ્રત અપારા,
સબ સાધનવકા એહી સાર હૈ, વેદ પુરાણ પુકારા... રટ૦
ડગમગ ડોર ડગે નહીં દિલ કા, એહી પદ અપરંપારા,
વચન સાહેબ ગુરુગમ સે 'માધવ', દિલ બીચ દેખ દીદારા... રટ૦
ram ram ranunkara rat man,
ram ram ranunkara
nurat surat se dhyan dharo, nit uthat rag onkara,
pakaD panch tere aanch na aawe, akhanD dhoon ekdhara rat0
gurugam gyane dhari jo dhyane, suksham nind ahara,
khabar wina khali kyun khota, chhasen ekis hajara rat0
narad sharad shiw sankadik, nishdin nam uchara,
pashupakshi surnar muni danaw, nam thaki nistara rat0
jog jagan aur jap, tap, puja, tirath wart apara,
sab sadhanawka ehi sar hai, wed puran pukara rat0
Dagmag Dor Dage nahin dil ka, ehi pad aprampara,
wachan saheb gurugam se madhaw, dil beech dekh didara rat0
ram ram ranunkara rat man,
ram ram ranunkara
nurat surat se dhyan dharo, nit uthat rag onkara,
pakaD panch tere aanch na aawe, akhanD dhoon ekdhara rat0
gurugam gyane dhari jo dhyane, suksham nind ahara,
khabar wina khali kyun khota, chhasen ekis hajara rat0
narad sharad shiw sankadik, nishdin nam uchara,
pashupakshi surnar muni danaw, nam thaki nistara rat0
jog jagan aur jap, tap, puja, tirath wart apara,
sab sadhanawka ehi sar hai, wed puran pukara rat0
Dagmag Dor Dage nahin dil ka, ehi pad aprampara,
wachan saheb gurugam se madhaw, dil beech dekh didara rat0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 213)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી આવૃત્તિ