રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધુ મેરે ભાઈ, પ્રેમને ભલકે મરીએ.
મન રે મારીને મેંદો કરીએ, કાંઈક કાંઈક જરણા ધરીએ,
શીલ ને સંતોષના શણગાર કરીએ, સંતોના ચરણુંમાં વસીએ... સાધુ૦
બખતર બાંધી ન થઈએ આકરા, સધીરા સધીરા ચલીએ,
દિલ રે સમાં ડગ ભરીએ, ભૂપ સું સે નવ ડરીએ... સાધુ૦
કરુ રે ખેતરમાં લડવા રે જઈએ, કેસરિયાં જ કરીએ,
શિરને સાટે જો સતગુરુ મળે, પાછો પગ ન ધરીએ... સાધુ૦
સતની કમાનું ચડાવીને, સીંગા ભેળા જ કરીએ,
વાંભું ભરીને તીરને છોડતાં, મમતાને મારીને મરીએ... સાધુ૦
સ્વર્ગનાં સામૈયાં ત્યાં આવશે, આશા કે'તી નવ કરીએ,
ભૂતનાથ ચરણે ભણે રે ‘અખૈયો’, તેજમાં તેજ મળીએ...
સાધુ મેરે ભાઈ, પ્રેમને ભલકે મરીએ
sadhu mere bhai, premne bhalke mariye
man re marine meindo kariye, kanik kanik jarna dhariye,
sheel ne santoshna shangar kariye, santona charnunman wasiye sadhu0
bakhtar bandhi na thaiye aakra, sadhira sadhira chaliye,
dil re saman Dag bhariye, bhoop sun se naw Dariye sadhu0
karu re khetarman laDwa re jaiye, kesariyan ja kariye,
shirne sate jo satguru male, pachho pag na dhariye sadhu0
satni kamanun chaDawine, singa bhela ja kariye,
wambhun bharine tirne chhoDtan, mamtane marine mariye sadhu0
swargnan samaiyan tyan awshe, aasha keti naw kariye,
bhutanath charne bhane re ‘akhaiyo’, tejman tej maliye
sadhu mere bhai, premne bhalke mariye
sadhu mere bhai, premne bhalke mariye
man re marine meindo kariye, kanik kanik jarna dhariye,
sheel ne santoshna shangar kariye, santona charnunman wasiye sadhu0
bakhtar bandhi na thaiye aakra, sadhira sadhira chaliye,
dil re saman Dag bhariye, bhoop sun se naw Dariye sadhu0
karu re khetarman laDwa re jaiye, kesariyan ja kariye,
shirne sate jo satguru male, pachho pag na dhariye sadhu0
satni kamanun chaDawine, singa bhela ja kariye,
wambhun bharine tirne chhoDtan, mamtane marine mariye sadhu0
swargnan samaiyan tyan awshe, aasha keti naw kariye,
bhutanath charne bhane re ‘akhaiyo’, tejman tej maliye
sadhu mere bhai, premne bhalke mariye
સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 138)
- સંપાદક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991