રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનહિ રે વિસારું હરિ, અંતરમાંથી નહિ રે વિસારું હરિ.
જળ જમુનાનાં ભરવાં રે જાતાં, શિર પર મટુકી ધરી. અંતર૦
આવતાં ને જાતાં મારગ વચ્ચે, અમૂલખ વસ્તુ જડી. અંતર૦
આવતાં ને જાતાં વૃંદા રે વનમાં, ચરણ તમારે પડી. અંતર૦
પીળાં પીતાંબર, જરકશી જામો, કેસર-આડ કરી. અંતર૦
મોર-મુગટ ને કાને રે કુંડળ, મુખ પર મુરલી ધરી. અંતર૦
બાઈ મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર વિઠ્ઠલવરને વરી. અંતર૦
nahi re wisarun hari, antarmanthi nahi re wisarun hari
jal jamunanan bharwan re jatan, shir par matuki dhari antar0
awtan ne jatan marag wachche, amulakh wastu jaDi antar0
awtan ne jatan wrinda re wanman, charan tamare paDi antar0
pilan pitambar, jarakshi jamo, kesar aaD kari antar0
mor mugat ne kane re kunDal, mukh par murli dhari antar0
bai miranke prabhu giridhar nagar withthalawarne wari antar0
nahi re wisarun hari, antarmanthi nahi re wisarun hari
jal jamunanan bharwan re jatan, shir par matuki dhari antar0
awtan ne jatan marag wachche, amulakh wastu jaDi antar0
awtan ne jatan wrinda re wanman, charan tamare paDi antar0
pilan pitambar, jarakshi jamo, kesar aaD kari antar0
mor mugat ne kane re kunDal, mukh par murli dhari antar0
bai miranke prabhu giridhar nagar withthalawarne wari antar0
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997