રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકહો, મનડાં કેમ વારીએ, ઓધવજી! કહો મનડાં કેમ વારીએ?
જે રે દહાડાના મોહન ગયા છો મે'લી તે દહાડાનાં આંસુ ઢાળીએ. ઓધવ.
અમને વિસારી વસ્યા જઈ મથુરા, વશ કર્યા કુબજા કાળીએ. ઓધવ.
કૂપ જો હોય તો ગાળીએ નીર કૂપનાં, સાગરને કઈ પેર ગાળીએ? ઓધવ.
કાગળ જો હોય તો વાંચીએ વંચાવીએ, કર્મને પેર કંઈ વાંચીએ? ઓધવ.
મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર, વીત્યાં વીતક કેમ ટાળીએ? ઓધવ.
kaho, manDan kem wariye, odhawji! kaho manDan kem wariye?
je re dahaDana mohan gaya chho maeli te dahaDanan aansu Dhaliye odhaw
amne wisari wasya jai mathura, wash karya kubja kaliye odhaw
koop jo hoy to galiye neer kupnan, sagarne kai per galiye? odhaw
kagal jo hoy to wanchiye wanchawiye, karmne per kani wanchiye? odhaw
miranke prabhu giridhar nagar, wityan witak kem taliye? odhaw
kaho, manDan kem wariye, odhawji! kaho manDan kem wariye?
je re dahaDana mohan gaya chho maeli te dahaDanan aansu Dhaliye odhaw
amne wisari wasya jai mathura, wash karya kubja kaliye odhaw
koop jo hoy to galiye neer kupnan, sagarne kai per galiye? odhaw
kagal jo hoy to wanchiye wanchawiye, karmne per kani wanchiye? odhaw
miranke prabhu giridhar nagar, wityan witak kem taliye? odhaw
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997