રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી, મેવાડા રાણા!
ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી. મેવાડા૦
કાયલ ને કાગ રાણા? એક જ વર્ણા રે;
કડવી લાગે છે કાગવાણી. મેવાડા૦
ઝેરના કટારા જ્યારે રાણાજી મોકલે રે;
તેનાં બનાવ્યાં દૂધપાણી. મેવાડા૦
સાધુનો સંગ મીરાં છોડી દીયો રે;
તમને ગણીશું પટરાણી. મેવાડા૦
બાઇ મીરાં કે પ્રભુ ગિરિધરના ગુણ,
મન રે મળ્યા સારંગપાણિ, મેવાડા૦
jher to pidhan chhe jani jani, mewaDa rana!
jher to pidhan chhe jani jani mewaDa0
kayal ne kag rana? ek ja warna re;
kaDwi lage chhe kagwani mewaDa0
jherna katara jyare ranaji mokle re;
tenan banawyan dudhpani mewaDa0
sadhuno sang miran chhoDi diyo re;
tamne ganishun patrani mewaDa0
bai miran ke prabhu giridharna gun,
man re malya sarangpani, mewaDa0
jher to pidhan chhe jani jani, mewaDa rana!
jher to pidhan chhe jani jani mewaDa0
kayal ne kag rana? ek ja warna re;
kaDwi lage chhe kagwani mewaDa0
jherna katara jyare ranaji mokle re;
tenan banawyan dudhpani mewaDa0
sadhuno sang miran chhoDi diyo re;
tamne ganishun patrani mewaDa0
bai miran ke prabhu giridharna gun,
man re malya sarangpani, mewaDa0
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983