પ્રેમની પ્રેમની પ્રેમની રે
premni premni premni re
મીરાંબાઈ
Meerabai
પ્રેમની પ્રેમની પ્રેમની રે, મને લાગી કટારી પ્રેમની.
જળ જમુનાનાં ભરવાને ગયાં'તાં, હતી ગાગર માથે હેમની રે, મને.
કાચે તે તાંતણે હરિજીએ બાંધી, જેમ ખેંચે તેમ તેમની રે, મને.
મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર, શામળી સૂરત શુભ એમની રે. મને.
premni premni premni re, mane lagi katari premni
jal jamunanan bharwane gayantan, hati gagar mathe hemni re, mane
kache te tantne harijiye bandhi, jem khenche tem temani re, mane
miranke prabhu giridhar nagar, shamli surat shubh emni re mane
premni premni premni re, mane lagi katari premni
jal jamunanan bharwane gayantan, hati gagar mathe hemni re, mane
kache te tantne harijiye bandhi, jem khenche tem temani re, mane
miranke prabhu giridhar nagar, shamli surat shubh emni re mane
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997