
પ્રેમકટારી આરંપાર નિકસી મેરે નાથકી,
ઔરકી હોય તો ઓખધ કીજે, આ તો હરિકે હાથકી.
ચોધારીનો ઘાવ નો સૂઝે, જો જોઈ કોણ જાતકી,
આંખ મીંચી ઉઘાડી જોયું, વાર નો લાગી વાતકી –
સઈ, જોયું મેં શામળા સામું, નીરખી કળા નાથકી,
વ્રેહને બાણે પ્રીત્યે વીંધ્યા, ઘાવેડી બહુ ઘાતકી –
ઓખધ બૂટી પ્રેમની સોઈ, જો પીવે એક પાતકી,
રાત-દિવસ રંગમાં ખેલે રમતું ઈ રઘુનાથકી –
દાસી જીવણ ભીમ પ્રતાપે, મટી ગઈ કુળ-જાતકી,
ચિતડાં હર્યાં શામળે વા'લે, ધારણીધરે ઘાતકી –
પ્રેમકટારી આરંપાર નિકસી મેરે નાથકી.
premaktari arampar niksi mere nathki,
aurki hoy to okhadh kije, aa to harike hathki
chodharino ghaw no sujhe, jo joi kon jatki,
ankh minchi ughaDi joyun, war no lagi wataki –
sai, joyun mein shamla samun, nirkhi kala nathki,
wrehne bane pritye windhya, ghaweDi bahu ghataki –
okhadh buti premni soi, jo piwe ek pataki,
raat diwas rangman khele ramatun i raghunathki –
dasi jiwan bheem prtape, mati gai kul jatki,
chitDan haryan shamle wale, dharnidhre ghataki –
premaktari arampar niksi mere nathki
premaktari arampar niksi mere nathki,
aurki hoy to okhadh kije, aa to harike hathki
chodharino ghaw no sujhe, jo joi kon jatki,
ankh minchi ughaDi joyun, war no lagi wataki –
sai, joyun mein shamla samun, nirkhi kala nathki,
wrehne bane pritye windhya, ghaweDi bahu ghataki –
okhadh buti premni soi, jo piwe ek pataki,
raat diwas rangman khele ramatun i raghunathki –
dasi jiwan bheem prtape, mati gai kul jatki,
chitDan haryan shamle wale, dharnidhre ghataki –
premaktari arampar niksi mere nathki



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ઑગસ્ટ ૧૯૬૮ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન