રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રગટ મળ્યે સુખ થાય, શ્રીગિરિધર પ્રગટ મળ્યે સુખ થાય!
અંતર્યામી અખિલમાં છે તેથી કહો, કોનું દુઃખ જાય? શ્રીગિરિધર.o
તેલ વિના સ્ફૂટ તિલ પૂર્યેથી દીપક કેમ પ્રગટાય?
પ્રગટ પાવક વિના કાષ્ઠને ભેટયે શી પેરે શીત શમાય? શ્રીગિરિધર.o
પૃથ્વી ચાટ્યેતૃષા ટળે નહીં, અંતરજળ શ્રુતિ ગાય,
દીવાસળીપાષાણસ્પર્શથી કો કહે જ્વાળા જણાય? શ્રીગિરિધર.o
સુરભિપેટમાં પય, તેમાં ઘૃત, તેથી પુષ્ટિ ન પામે ગાય,
દોહીમથી માખણ તાવ્યે સર્પિભક્ષણ સુખદાય. શ્રીગિરિધર.o
વ્યાપકથી વાતો નવ થાયે, તે વિના જીવ અકળાય,
રસિયાજનમનરંજન નટવર! દયાપ્રીતમ વ્રજરાય! શ્રીગિરિધર.o
pragat malye sukh thay, shrigiridhar pragat malye sukh thay!
antaryami akhilman chhe tethi kaho, konun dukha jay? shrigiridhar o
tel wina sphoot til puryethi dipak kem pragtay?
pragat pawak wina kashthne bhetye shi pere sheet shamay? shrigiridhar o
prithwi chatyetrisha tale nahin, antarjal shruti gay,
diwaslipashanasparshthi ko kahe jwala janay? shrigiridhar o
surabhipetman pay, teman ghrit, tethi pushti na pame gay,
dohimthi makhan tawye sarpibhakshan sukhday shrigiridhar o
wyapakthi wato naw thaye, te wina jeew aklay,
rasiyajanamanranjan natwar! dayapritam wrajray! shrigiridhar o
pragat malye sukh thay, shrigiridhar pragat malye sukh thay!
antaryami akhilman chhe tethi kaho, konun dukha jay? shrigiridhar o
tel wina sphoot til puryethi dipak kem pragtay?
pragat pawak wina kashthne bhetye shi pere sheet shamay? shrigiridhar o
prithwi chatyetrisha tale nahin, antarjal shruti gay,
diwaslipashanasparshthi ko kahe jwala janay? shrigiridhar o
surabhipetman pay, teman ghrit, tethi pushti na pame gay,
dohimthi makhan tawye sarpibhakshan sukhday shrigiridhar o
wyapakthi wato naw thaye, te wina jeew aklay,
rasiyajanamanranjan natwar! dayapritam wrajray! shrigiridhar o
સ્રોત
- પુસ્તક : દયારામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો
- સંપાદક : ધીરુ પારેખ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2010