રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપઢો રે પોપટ રાજા રામના, સતી સીતા પઢાવે;
પાસે બંધાવી પાંજરું, મુખે રામ જપાવે. પઢો૦ ૧
પોપટ! તારે કારણે લીલા વાંસ વઢાવું ;
તેનું ઘડાવું, પોપટ! પાંજરું, હીરા-રતને જડાવું. પઢો૦ ર
પોપટ! તારે કારણે શી શી રસોઈ રંધાવું?
સાકરનાં કરી ચૂરમાં, ઉપર ઘી પિરસાવું. પઢો૦ 3
પાંખ પીળી ને પગ પાંડુરા, કોટે કાંઠલો કાળો;
નરસૈયાના સ્વામીને ભજો રાગ તાણી રૂપાળો. પઢો૦ ૪
paDho re popat raja ramana, sati sita paDhawe;
pase bandhawi panjarun, mukhe ram japawe paDho0 1
popat! tare karne lila wans waDhawun ;
tenun ghaDawun, popat! panjarun, hira ratne jaDawun paDho0 ra
popat! tare karne shi shi rasoi randhawun?
sakarnan kari churman, upar ghi pirsawun paDho0 3
pankh pili ne pag panDura, kote kanthlo kalo;
narasaiyana swamine bhajo rag tani rupalo paDho0 4
paDho re popat raja ramana, sati sita paDhawe;
pase bandhawi panjarun, mukhe ram japawe paDho0 1
popat! tare karne lila wans waDhawun ;
tenun ghaDawun, popat! panjarun, hira ratne jaDawun paDho0 ra
popat! tare karne shi shi rasoi randhawun?
sakarnan kari churman, upar ghi pirsawun paDho0 3
pankh pili ne pag panDura, kote kanthlo kalo;
narasaiyana swamine bhajo rag tani rupalo paDho0 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997