ભૈરવનાથ
Bhairavnath
પીઓને પ્રેમરસ જાણી મારા હરિજન!
પીઓને પ્રેમરસ જાણી હોજી.
સાધુડાની વાણી મેં સદાય મુખ જાણી
બાવો બોલે વેણ પરાવાણી મારા હરિજન.
ગુરુએ હાથ શિર પર ધરિયા, ઝલહલ જ્યોતું દરશાણી રે,
ખુલ ગયાં તાળાં, ભયા રે અજવાળાં,
હીરલે જ્યોત વધાવી મારા હરિજન... પીઓ૦
બૂંદ હુઆ નર કે'તા હુઆ વીરા, જળ કેરી જ્યોતું રચાણી રે,
એક નામ શબદ ન છોડો વીરા!
તન મન ધન કુરબાની મારા હરિજન... પીઓ૦
આ રે મારગડે જે ન૨ સિધ્યા વીરા, સોને સુરતા બંધાણી રે,
ઊપજ્યો વેરાગ, પરમ કેરી ભગતી,
ઈ તો હરિજન વિરલાએ જાણી મારા હરિજન... પીઓ૦
ભૂલેલ ભમરો ફરે ભટકતો, બોલે ભરમ કેરી વાણી રે
કહે રે ‘ભૈરવનાથ’, ખુલ ગયાં તાળાં તો,
અરસપરસ ઓળખાણી મારા હરિજન... પીઓ૦
pione premaras jani mara harijan!
pione premaras jani hoji
sadhuDani wani mein saday mukh jani
bawo bole wen parawani mara harijan
gurue hath shir par dhariya, jhalhal jyotun darshani re,
khul gayan talan, bhaya re ajwalan,
hirle jyot wadhawi mara harijan pio0
boond hua nar keta hua wira, jal keri jyotun rachani re,
ek nam shabad na chhoDo wira!
tan man dhan kurbani mara harijan pio0
a re maragDe je na2 sidhya wira, sone surta bandhani re,
upajyo werag, param keri bhagti,
i to harijan wirlaye jani mara harijan pio0
bhulel bhamro phare bhatakto, bole bharam keri wani re
kahe re ‘bhairawnath’, khul gayan talan to,
arasapras olkhani mara harijan pio0
pione premaras jani mara harijan!
pione premaras jani hoji
sadhuDani wani mein saday mukh jani
bawo bole wen parawani mara harijan
gurue hath shir par dhariya, jhalhal jyotun darshani re,
khul gayan talan, bhaya re ajwalan,
hirle jyot wadhawi mara harijan pio0
boond hua nar keta hua wira, jal keri jyotun rachani re,
ek nam shabad na chhoDo wira!
tan man dhan kurbani mara harijan pio0
a re maragDe je na2 sidhya wira, sone surta bandhani re,
upajyo werag, param keri bhagti,
i to harijan wirlaye jani mara harijan pio0
bhulel bhamro phare bhatakto, bole bharam keri wani re
kahe re ‘bhairawnath’, khul gayan talan to,
arasapras olkhani mara harijan pio0
સ્રોત
- પુસ્તક : મેરી નજરે મોતી આયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 253)
- સંપાદક : સ્વામી હરિદાસ ભારતી
- પ્રકાશક : ઓશો પ્રેમકમલ ધ્યાન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2005
