રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવજો તમે હો પ્યારા, આવજો તમે!
પ્રેમપત્રી વાંચી વ્હેલા આવજો તમે! ટેક.
સ્વસ્તિ શ્રી સ્વર્ગકાળ ગામ ગગને,
પ્રાણનાથ પ્યારી લખે વાંચો શુભ સમે. પ્રેમપત્રીo
આવ્યો વસંત માસ નારી જારી બહુ રમે,
તે દેખીને શ્યામ મારી ઈંદ્રિ દેહ દમે. પ્રેમપત્રીo
ચંદ્ર ને ચકોર જેમ ચિત મારૂં ભમે,
પ્રભુ ન માપી પાંખ, ઉડી આવતે અમે. પ્રેમપત્રીo
વાર ન લગાડો વાલા સૂર્ય આથમે,
એક પલક કલપ સમી કહાડું હું ક્યમે. પ્રેમપત્રીo
સ્વામી વિનતી સુણજો, નારી ચરણમાં નમે,
હીરા મોતી હાર આપું તમને જે ગમે. પ્રેમપત્રી૦
આપના વિજોગે નારી અન્ન નહિ જમે,
આજથી અરજુન આવો દિન પાંચમે! પ્રેમપત્રીo
aawjo tame ho pyara, aawjo tame!
prempatri wanchi whela aawjo tame! tek
swasti shri swargkal gam gagne,
prannath pyari lakhe wancho shubh same prempatrio
awyo wasant mas nari jari bahu rame,
te dekhine shyam mari indri deh dame prempatrio
chandr ne chakor jem chit marun bhame,
prabhu na mapi pankh, uDi aawte ame prempatrio
war na lagaDo wala surya athme,
ek palak kalap sami kahaDun hun kyme prempatrio
swami winti sunjo, nari charanman name,
hira moti haar apun tamne je game prempatri0
apna wijoge nari ann nahi jame,
ajthi arjun aawo din panchme! prempatrio
aawjo tame ho pyara, aawjo tame!
prempatri wanchi whela aawjo tame! tek
swasti shri swargkal gam gagne,
prannath pyari lakhe wancho shubh same prempatrio
awyo wasant mas nari jari bahu rame,
te dekhine shyam mari indri deh dame prempatrio
chandr ne chakor jem chit marun bhame,
prabhu na mapi pankh, uDi aawte ame prempatrio
war na lagaDo wala surya athme,
ek palak kalap sami kahaDun hun kyme prempatrio
swami winti sunjo, nari charanman name,
hira moti haar apun tamne je game prempatri0
apna wijoge nari ann nahi jame,
ajthi arjun aawo din panchme! prempatrio
સ્રોત
- પુસ્તક : અરજુન વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : અરજુન ભગત
- પ્રકાશક : મહાદેવ હરિભાઈ દેસાઈ
- વર્ષ : 1921