રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપંખીનો મેળો ભેળો રહે કેમ ભાઈ?
pankhino melo bhelo rahe kem bhai?
પંખીનો મેળો ભેળો રહે કેમ ભાઈ?
કોઈ ક્યાંહિથી કોઈ કયાંહિથી આવે એમ તણાઇ — પંખીo
તૂટે સાથ સર્વનો જ્યારે ખરચી જાય ખવાઈ;
કોણ સદૈવ રહે છે સાથે, પ્યારામાં પથરાઈ — પંખીo
દૂર રહીને દોરી ખેંચે, કૂડો કાળ કસાઈ;
જૂદું જૂદું સહુને જાવું, ધાર વિના ઘસડાઈ — પંખીo
કોના સુત દારા ને સેવક, કોના બાંધવ બાઈ;
જુઠી માયા જુઠી કાયા, જુઠી સર્વ સગાઈ — પંખીo
સ્નેહ અને સંબંધ રડાવે, અંતરમાં અથડાઈ;
શોક તજો શાન્ત રહો શાણા, કેશવ હરિ ગુણ ગાઈ — પંખીo
pankhino melo bhelo rahe kem bhai?
koi kyanhithi koi kayanhithi aawe em tanai — pankhio
tute sath sarwno jyare kharchi jay khawai;
kon sadaiw rahe chhe sathe, pyaraman pathrai — pankhio
door rahine dori khenche, kuDo kal kasai;
judun judun sahune jawun, dhaar wina ghasDai — pankhio
kona sut dara ne sewak, kona bandhaw bai;
juthi maya juthi kaya, juthi sarw sagai — pankhio
sneh ane sambandh raDawe, antarman athDai;
shok tajo shant raho shana, keshaw hari gun gai — pankhio
pankhino melo bhelo rahe kem bhai?
koi kyanhithi koi kayanhithi aawe em tanai — pankhio
tute sath sarwno jyare kharchi jay khawai;
kon sadaiw rahe chhe sathe, pyaraman pathrai — pankhio
door rahine dori khenche, kuDo kal kasai;
judun judun sahune jawun, dhaar wina ghasDai — pankhio
kona sut dara ne sewak, kona bandhaw bai;
juthi maya juthi kaya, juthi sarw sagai — pankhio
sneh ane sambandh raDawe, antarman athDai;
shok tajo shant raho shana, keshaw hari gun gai — pankhio
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2