રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનિશ્ચેના મહેલમાં વસે મારો વ્હાલમો,
વસે વ્રજલાડીલો રે!
જે રે જાયે તે ઝાંખી પામે જી રે!
ભૂલા ભમે તે બીજા સદનમાં શોધે રે,
હરિ ના મળે એકે ઠામે રે!
સત્સંગદેશમાં ભક્તિનગર છે રે,
પ્રેમની પોળ પૂછી જાજો રે!
વિરહતાપપોળીઆને મળી મહોલે પેસજો રે,
સેવાસીડી ચડી ભેળા થાજો રે!
દીનતાપાત્રમાં મનમણિ મૂકીને ભેટ
ભગવંતજીને કરજો રે!
હુંભાવપુંભાવ નોછાવર કરીને રે
શ્રીગિરિધરવર તમો વરજો રે!
એ રે મંડાણનું મૂળ હરિઇચ્છા રે,
કૃપા વિના સિદ્ધ ન થાયે રે!
શ્રીવલ્લભશરણ થકી સહુ પડે સહેલું રે,
દૈવી જન પ્રતિ દયો ગાય રે!
nishchena mahelman wase maro whalmo,
wase wrajlaDilo re!
je re jaye te jhankhi pame ji re!
bhula bhame te bija sadanman shodhe re,
hari na male eke thame re!
satsangdeshman bhaktingar chhe re,
premni pol puchhi jajo re!
wirahtappoliane mali mahole pesjo re,
sewasiDi chaDi bhela thajo re!
dintapatrman manamani mukine bhet
bhagwantjine karjo re!
humbhawpumbhaw nochhawar karine re
shrigiridharwar tamo warjo re!
e re manDananun mool harichchha re,
kripa wina siddh na thaye re!
shriwallabhashran thaki sahu paDe sahelun re,
daiwi jan prati dayo gay re!
nishchena mahelman wase maro whalmo,
wase wrajlaDilo re!
je re jaye te jhankhi pame ji re!
bhula bhame te bija sadanman shodhe re,
hari na male eke thame re!
satsangdeshman bhaktingar chhe re,
premni pol puchhi jajo re!
wirahtappoliane mali mahole pesjo re,
sewasiDi chaDi bhela thajo re!
dintapatrman manamani mukine bhet
bhagwantjine karjo re!
humbhawpumbhaw nochhawar karine re
shrigiridharwar tamo warjo re!
e re manDananun mool harichchha re,
kripa wina siddh na thaye re!
shriwallabhashran thaki sahu paDe sahelun re,
daiwi jan prati dayo gay re!
સ્રોત
- પુસ્તક : દયારામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : ધીરુ પારેખ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2010