
નિગમ વેદનો નાદ સાંભળી
મારા ચિત્તમાં લાગ્યો ચટકે રે,
જાગીને જોતાં મિથ્યા માયા
માંડ કર્યો છે મટકો રે...
જીવ જગત બેઉ અણછતાં છે,
ઘટપટાદિક ઘટકો રે,
નિષેધ-પદ તે નિશ્ચે ગયું છે,
હવે નહીં ખટપટનો ખટકો રે...
નર નાટકમાં, નાટક નરમાં,
નાચ નિરંતર નટકો રે,
‘મૂળદાસ’ સો બ્રહ્મ સનાતન
વ્યાપક બીજ વટકા રે...
નિગમ વેદનો નાદ સાંભળી૦
nigam wedno nad sambhli
mara chittman lagyo chatke re,
jagine jotan mithya maya
manD karyo chhe matko re
jeew jagat beu anachhtan chhe,
ghataptadik ghatko re,
nishedh pad te nishche gayun chhe,
hwe nahin khatapatno khatko re
nar natakman, natk narman,
nach nirantar natko re,
‘muldas’ so brahm sanatan
wyapak beej watka re
nigam wedno nad sambhli0
nigam wedno nad sambhli
mara chittman lagyo chatke re,
jagine jotan mithya maya
manD karyo chhe matko re
jeew jagat beu anachhtan chhe,
ghataptadik ghatko re,
nishedh pad te nishche gayun chhe,
hwe nahin khatapatno khatko re
nar natakman, natk narman,
nach nirantar natko re,
‘muldas’ so brahm sanatan
wyapak beej watka re
nigam wedno nad sambhli0



સ્રોત
- પુસ્તક : ભજનરસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1987