મુખડાની માયા લાગી રે,
મોહન પ્યારા! મુખડાની માયા લાગી.
મુખડું મેં જોયું તારું, સર્વ જગ થયું ખારું;
મન મારું રહ્યું ન્યારું રે. મોહન૦
સંસારીનું સુખ એવું, ઝાંઝવાનાં નીર જેવું;
તેને તુચ્છ કરી દેવું રે. મોહન૦
સંસારીનું સુખ કાચું, પરણીને રંડાવું પાછું;
તેને તો હું શીદ જાચું રે? મોહન૦
પરણું તો પ્રીતમ પ્યારો, અખંડ સૌભાગ્ય મારો;
મેં તો કર સાહ્યો તારો રે. મોહન૦
મીરાંબાઈ બલિહારી, આશા મુને એક તારી;
સંસારથી રહી ન્યારી રે. મોહન૦
mukhDani maya lagi re,
mohan pyara! mukhDani maya lagi
mukhaDun mein joyun tarun, sarw jag thayun kharun;
man marun rahyun nyarun re mohan0
sansarinun sukh ewun, jhanjhwanan neer jewun;
tene tuchchh kari dewun re mohan0
sansarinun sukh kachun, parnine ranDawun pachhun;
tene to hun sheed jachun re? mohan0
paranun to pritam pyaro, akhanD saubhagya maro;
mein to kar sahyo taro re mohan0
mirambai balihari, aasha mune ek tari;
sansarthi rahi nyari re mohan0
mukhDani maya lagi re,
mohan pyara! mukhDani maya lagi
mukhaDun mein joyun tarun, sarw jag thayun kharun;
man marun rahyun nyarun re mohan0
sansarinun sukh ewun, jhanjhwanan neer jewun;
tene tuchchh kari dewun re mohan0
sansarinun sukh kachun, parnine ranDawun pachhun;
tene to hun sheed jachun re? mohan0
paranun to pritam pyaro, akhanD saubhagya maro;
mein to kar sahyo taro re mohan0
mirambai balihari, aasha mune ek tari;
sansarthi rahi nyari re mohan0
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997