રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમૂળ રે વિનાનું કાયા ઝાડવું રે જી
એજી એને પડતાં ન લાગે વાર... મૂળ રેo
એને પ્રેમનાં પાણીડાં સિંચાવજો,
એની મૂરત સૂરત પાણિયાર... મૂળ રેo
એને સતનાં તે ખાતર પુરાવજો,
એની પાલ્યું પહોંચી પિયાની પાસ... મૂળ રેo
એને શીલ ને સંતોષ બે ફળ હુવાં જી,
એ જી એ તો અમર ફળ કહેવાય... મૂળ રેo
કહે રે રવિ ગુરુ ભાણને પ્રતાપે,
એ જી પ્રભુને ભજો તો ભવ પાર રે .... મૂળ રેo
mool re winanun kaya jhaDawun re ji
eji ene paDtan na lage war mool reo
ene premnan paniDan sinchawjo,
eni murat surat paniyar mool reo
ene satnan te khatar purawjo,
eni palyun pahonchi piyani pas mool reo
ene sheel ne santosh be phal huwan ji,
e ji e to amar phal kaheway mool reo
kahe re rawi guru bhanne prtape,
e ji prabhune bhajo to bhaw par re mool reo
mool re winanun kaya jhaDawun re ji
eji ene paDtan na lage war mool reo
ene premnan paniDan sinchawjo,
eni murat surat paniyar mool reo
ene satnan te khatar purawjo,
eni palyun pahonchi piyani pas mool reo
ene sheel ne santosh be phal huwan ji,
e ji e to amar phal kaheway mool reo
kahe re rawi guru bhanne prtape,
e ji prabhune bhajo to bhaw par re mool reo
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021