
ક્હાન :
મલ્લે મહીયારી કોય મલ્લે મહીયારી,
ગોરસ અમને પાયે રે,
સરવસ સોંપે લજ્યા ન લોપે,
આપે હલકી થાયે રે.
બોલી જાંણે ચાલી જાંણે,
જાંણે અમાહારા દેસ રે,
મુલ્લ મંત્ર માહ્યલા જાંણે,
એહેવા હોએ ઉપદેસ રે.
પાત્ર પાવન ગાત્ર પાવન,
પાવન માંહલું મહી રે,
અવર સવર ઉછંગી નાખ્યુ,
ત્યેહેની સાથે સહી રે.
સખી સમાંણી સોહી પ્રમાંણી
સોરત્યે નોરત્ય ઠેરવે રે,
વસ્તા વીસ્યંભર ઉન સે સ્વયંભર,
બીજી કાંમ્ય આવે રે.
(‘વસ્તાનાં પદો’માંથી)
khan ha
malle mahiyari koy malle mahiyari,
goras amne paye re,
sarwas sompe lajya na lope,
ape halki thaye re
boli janne chali janne,
janne amahara des re,
mull mantr mahyla janne,
ehewa hoe updes re
patr pawan gatr pawan,
pawan manhalun mahi re,
awar sawar uchhangi nakhyu,
tyeheni sathe sahi re
sakhi samanni sohi prmanni
soratye noratya therwe re,
wasta wisyambhar un se swyambhar,
biji kanmya aawe re
(‘wastanan pado’manthi)
khan ha
malle mahiyari koy malle mahiyari,
goras amne paye re,
sarwas sompe lajya na lope,
ape halki thaye re
boli janne chali janne,
janne amahara des re,
mull mantr mahyla janne,
ehewa hoe updes re
patr pawan gatr pawan,
pawan manhalun mahi re,
awar sawar uchhangi nakhyu,
tyeheni sathe sahi re
sakhi samanni sohi prmanni
soratye noratya therwe re,
wasta wisyambhar un se swyambhar,
biji kanmya aawe re
(‘wastanan pado’manthi)



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 119)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998