રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમાછીડા! હોડી હલકાર, મારે જાવું હરિને મળવાને,
હરિને મળવાને, પ્રભુને મળવાને.
તારી હોડીને હીરલે જડાવું, ફરતી મુકાવું ઘૂઘરમાળ. મારે.
સોનૈયા આપું, રૂપૈયા આપું, આપું હૈયા કેરો હાર. મારે.
આણી તીરે ગંગા ને પેલી તીરે જમના, વચમાં વસે નંદલાલ. મારે.
કાલિંદીને તીરે ધેનુ ચરાવે, વહાલો બની ગોપાલ. મારે.
વૃંદાવનની કુંજગલીમાં, ગોપી સંગ રાસ રમનાર. મારે.
બાઈ મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર, કૃષ્ણજી! ઉતારો પેલે પાર. મારે.
machhiDa! hoDi halkar, mare jawun harine malwane,
harine malwane, prabhune malwane
tari hoDine hirle jaDawun, pharti mukawun ghugharmal mare
sonaiya apun, rupaiya apun, apun haiya kero haar mare
ani tere ganga ne peli tere jamna, wachman wase nandlal mare
kalindine tere dhenu charawe, wahalo bani gopal mare
wrindawanni kunjagliman, gopi sang ras ramnar mare
bai miranke prabhu giridhar nagar, krishnji! utaro pele par mare
machhiDa! hoDi halkar, mare jawun harine malwane,
harine malwane, prabhune malwane
tari hoDine hirle jaDawun, pharti mukawun ghugharmal mare
sonaiya apun, rupaiya apun, apun haiya kero haar mare
ani tere ganga ne peli tere jamna, wachman wase nandlal mare
kalindine tere dhenu charawe, wahalo bani gopal mare
wrindawanni kunjagliman, gopi sang ras ramnar mare
bai miranke prabhu giridhar nagar, krishnji! utaro pele par mare
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997