
માયલી મૃગલી કું માર લે, ઐસા કૌન હૈ શિકારી?
પંડ–વ્રેમંડમાં રમ રહી, ખેલે ન્યારે કી ન્યારી,
સાસ–ઉસાસ કા પારણા હૈ, આપ અજબ હૈ નારી. માયલી૦
ધીરપ કા બાણ ચડાવી લે, નેહ નિશાન સંભારી,
પ્રેમ કા બાંધા પાસલા, મુનિજને લીધી મારી. માયલી૦
ચેલી ગોરખનાથ કી, ઈશ્વર ઘર નારી,
'મેકો' ખોજી ખોજ લે, અબ ખોજન કી વારી. માયલી૦
mayli mrigli kun mar le, aisa kaun hai shikari?
panD–wremanDman ram rahi, khele nyare ki nyari,
sas–usas ka parna hai, aap ajab hai nari mayli0
dhirap ka ban chaDawi le, neh nishan sambhari,
prem ka bandha pasla, munijne lidhi mari mayli0
cheli gorakhnath ki, ishwar ghar nari,
meko khoji khoj le, ab khojan ki wari mayli0
mayli mrigli kun mar le, aisa kaun hai shikari?
panD–wremanDman ram rahi, khele nyare ki nyari,
sas–usas ka parna hai, aap ajab hai nari mayli0
dhirap ka ban chaDawi le, neh nishan sambhari,
prem ka bandha pasla, munijne lidhi mari mayli0
cheli gorakhnath ki, ishwar ghar nari,
meko khoji khoj le, ab khojan ki wari mayli0



સ્રોત
- પુસ્તક : કચ્છના સંતો અને કવિઓ : ભાગ ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : દુલેરાય કારાણી
- વર્ષ : 1964