
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે, કાંતો ઝીણાં ઝીણાં સૂત રે
મારા સુખની સુંદર બેની રે, કાંતો ઝીણાં ઝીણાં સૂત રે
કાયા કાષ્ટનો રેંટિયો ને, બાવન ચંદનની લાઠ
અણઘડ ગિરધર વરે ઘડિયો, બાઈ બત્રીસુ કાંત
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
સવા લાખનો ચરખો આણ્યો ને, રૂ આપ્યું રે વસેક
નવ માસે નવ આંટી કાંતી, અખંડ ત્રાગટો એક
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
ઢિંગલીએ ધરણીધર ઢાળ્યા, માળે મેલ્યું મન
વહેલાં વહેલાં કાંતો વહુવારુ, ધણી માગશે ધન
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
માંકડીએ મોહનવર માંડ્યા, પાટે પરબ્રહ્મ સાંઈ
ચમરખે ચતુરભૂજ ઢાળ્યા, મારું ચિત્ત છે ચાંદલા માંઈ
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
હરિ તાંતણા જેણે કાંત્યા, અમર પુરુષની આશ
દીપક લઇ મંદિરમાં મૂક્યો, હુઓ દિવસ ગઇ રાત
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
એ સુતર બેની મોંઘા મૂલાં, કોકથી લીધાં જાય
જે સમજ્યા એણે સહી કરી લીધાં, અમર ઓઢણી થાય
મારી પ્રેમ સુહાગણની રે.
જોધલ જનકના નાદ બુંદનાં, હોજો જાગ જુગ માંઈ
ગુરુ પ્રતાપે ભણે ભવાનીદાસ, હવે સુતર કાંતો બાઈ
મારી પ્રેમ સુહાગણ બેની રે.
mari prem suhagan beni re, kanto jhinan jhinan soot re
mara sukhni sundar beni re, kanto jhinan jhinan soot re
kaya kashtno rentiyo ne, bawan chandanni lath
anghaD girdhar ware ghaDiyo, bai batrisu kant
mari prem suhagan beni re
sawa lakhno charkho aanyo ne, ru apyun re wasek
naw mase naw aanti kanti, akhanD tragto ek
mari prem suhagan beni re
Dhingliye dharnidhar Dhalya, male melyun man
wahelan wahelan kanto wahuwaru, dhani magshe dhan
mari prem suhagan beni re
mankDiye mohanwar manDya, pate parabrahm sani
chamarkhe chaturbhuj Dhalya, marun chitt chhe chandla mani
mari prem suhagan beni re
hari tantna jene kantya, amar purushni aash
dipak lai mandirman mukyo, huo diwas gai raat
mari prem suhagan beni re
e sutar beni mongha mulan, kokthi lidhan jay
je samajya ene sahi kari lidhan, amar oDhni thay
mari prem suhaganni re
jodhal janakna nad bundnan, hojo jag jug mani
guru prtape bhane bhawanidas, hwe sutar kanto bai
mari prem suhagan beni re
mari prem suhagan beni re, kanto jhinan jhinan soot re
mara sukhni sundar beni re, kanto jhinan jhinan soot re
kaya kashtno rentiyo ne, bawan chandanni lath
anghaD girdhar ware ghaDiyo, bai batrisu kant
mari prem suhagan beni re
sawa lakhno charkho aanyo ne, ru apyun re wasek
naw mase naw aanti kanti, akhanD tragto ek
mari prem suhagan beni re
Dhingliye dharnidhar Dhalya, male melyun man
wahelan wahelan kanto wahuwaru, dhani magshe dhan
mari prem suhagan beni re
mankDiye mohanwar manDya, pate parabrahm sani
chamarkhe chaturbhuj Dhalya, marun chitt chhe chandla mani
mari prem suhagan beni re
hari tantna jene kantya, amar purushni aash
dipak lai mandirman mukyo, huo diwas gai raat
mari prem suhagan beni re
e sutar beni mongha mulan, kokthi lidhan jay
je samajya ene sahi kari lidhan, amar oDhni thay
mari prem suhaganni re
jodhal janakna nad bundnan, hojo jag jug mani
guru prtape bhane bhawanidas, hwe sutar kanto bai
mari prem suhagan beni re



સ્રોત
- પુસ્તક : હરિજન લોકકવિઓ અને તેમનાં પદો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સંપાદક : દલપત શ્રીમાળી
- પ્રકાશક : માહિતીખાતું, ગાંધીનગર
- વર્ષ : 1970