ક્યાં જઈ રે'શો રાત મારા બાળપણાના સાથી
kyaan jaii reso raat maaraa baalpanaanaa sakhaa


ક્યાં જઈ રે'શો રાત મારા બાળપણાના સાથી,
રે જીવ હંસલા આતમ જીવડા, ક્યાં જઈ રે'શો રાત.
ગાડું ભર્યું ચંદન લાકડે, ચડવાને ઘેાડા કાટ,
ચાર જણા તુંને ઉપાડી ચાલ્યા,ખોખરી હાંડીમાં લીધી આગ... રે જીવ૦
બેની રુવે બજારમાં, તારી માતા રુવે ઘરબાર,
એક વિસામો ઘર આંગણે ને બીજો તો ઝાંપા બાર.. રે જીવ૦
ત્રીજો વિસામો ગામને ગોંદરે, શમસાન વિસામો ચોથ,
દોય કર જોડી 'પીઠાજી' બોલ્યા, હરિ વિણ એક ન ઓથ,
રે જીવ હંસલા આતમ, ક્યાં જઈ રે'શો રાત.
kyan jai resho raat mara balapnana sathi,
re jeew hansla aatam jiwDa, kyan jai resho raat
gaDun bharyun chandan lakDe, chaDwane gheaDa kat,
chaar jana tunne upaDi chalya,khokhri hanDiman lidhi aag re jeew0
beni ruwe bajarman, tari mata ruwe gharbar,
ek wisamo ghar angne ne bijo to jhampa bar re jeew0
trijo wisamo gamne gondre, shamsan wisamo choth,
doy kar joDi pithaji bolya, hari win ek na oth,
re jeew hansla aatam, kyan jai resho raat
kyan jai resho raat mara balapnana sathi,
re jeew hansla aatam jiwDa, kyan jai resho raat
gaDun bharyun chandan lakDe, chaDwane gheaDa kat,
chaar jana tunne upaDi chalya,khokhri hanDiman lidhi aag re jeew0
beni ruwe bajarman, tari mata ruwe gharbar,
ek wisamo ghar angne ne bijo to jhampa bar re jeew0
trijo wisamo gamne gondre, shamsan wisamo choth,
doy kar joDi pithaji bolya, hari win ek na oth,
re jeew hansla aatam, kyan jai resho raat



સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 180)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ