
૧.
સાંયા તુમ્હારે દરશ કી, ઉર મેં બડી અભિલાષા,
આન નવાબી રાજ મેં કૈસે હોત વિશ્વાસ....?
કૈસે હોત વિશ્વાસ, જાત કો પ્રતીત ન આવે,
સુનત મારે બેન, કારમી તેગ દિખાવે.
૨.
દરવેશા એક આઇયા, આલી હમારે દેશ,
તા દિન રંગ બિલાઈયા, ઊડ ગયો જોબન વેશ.
ઊડ ગયો જોબન વેશ, અલખ સો લાગી યારી,
સુખ સપના સંસાર દિશત જહાં અકારી.
મદનાવતી કે ઉર સે, મોહ વિકાર મિટાયા,
આલી હમારે દેશ, દરવેશા એક આયા.
૩.
પિયરા મેરા આઇયા, પ્રીત નિભાવન નાથ,
આપની જાત અનુજ કો, કરગ્રહી કિન્હ સનાથ.
કરગ્રહી કિન્હ સનાથ, મદની કો મરમ પાયા,
અખંડ મેરા સોહાગ, શ્યામ સે અગલી સગાયા.
મદની-પિયુ કે સંગ મેં, ચલી પિયુ કે દેશ,
બાબા મેરા જુહાર હૈ, દીન દિયા ઉપદેશ.
1
sanya tumhare darash ki, ur mein baDi abhilasha,
an nawabi raj mein kaise hot wishwas ?
kaise hot wishwas, jat ko pratit na aawe,
sunat mare ben, karmi teg dikhawe
2
darwesha ek aiya, aali hamare desh,
ta din rang bilaiya, uD gayo joban wesh
uD gayo joban wesh, alakh so lagi yari,
sukh sapna sansar dishat jahan akari
madnawti ke ur se, moh wikar mitaya,
ali hamare desh, darwesha ek aaya
3
piyra mera aiya, preet nibhawan nath,
apni jat anuj ko, karagrhi kinh sanath
karagrhi kinh sanath, madni ko maram paya,
akhanD mera sohag, shyam se agli sagaya
madni piyu ke sang mein, chali piyu ke desh,
baba mera juhar hai, deen diya updesh
1
sanya tumhare darash ki, ur mein baDi abhilasha,
an nawabi raj mein kaise hot wishwas ?
kaise hot wishwas, jat ko pratit na aawe,
sunat mare ben, karmi teg dikhawe
2
darwesha ek aiya, aali hamare desh,
ta din rang bilaiya, uD gayo joban wesh
uD gayo joban wesh, alakh so lagi yari,
sukh sapna sansar dishat jahan akari
madnawti ke ur se, moh wikar mitaya,
ali hamare desh, darwesha ek aaya
3
piyra mera aiya, preet nibhawan nath,
apni jat anuj ko, karagrhi kinh sanath
karagrhi kinh sanath, madni ko maram paya,
akhanD mera sohag, shyam se agli sagaya
madni piyu ke sang mein, chali piyu ke desh,
baba mera juhar hai, deen diya updesh



સ્રોત
- પુસ્તક : બનાસના સંતકવિઓ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : કનુભાઈ આચાર્ય
- પ્રકાશક : બનાસ ગાઈડ