મુજ અબળાને મોટી મિરાંત, બાઈ! શામળો ઘરેણું મારે સાચું રે.
વાળી ઘડાવું વિઠ્ઠલવર કેરી, હાર હરિનો મારે હૈયે રે;
ચિત્ત માળા, ચતુર્ભુજ ચૂડલો, શીદ સોની-ઘેર જઈએ રે? મુજ.
ઝાંઝરિયાં જગજીવન કેરાં, કૃષ્ણજી કલ્લાં ને કાંબી રે;
વીછુવા ઘૂઘરા રામનામના, અણવટ અંતરજામી રે. મુજ.
પેટી ઘડાવું પુરુષોત્તમ કેરી, ત્રિકમ નામનું તાળું રે;
કૂંચી કરાવું કરુણાનંદ કેરી, તેમાં ઘરેણું મારું ઘાલું રે. મુજ.
સાસરવાસો સજીને બેઠી, હવે નથી કાંઈ કાચું રે;
બાઈ મીરાં કે પ્રભુ ગિરિધર નાગર, હરિનાં ચરણે જાચું રે. મુજ.
muj ablane moti mirant, bai! shamlo gharenun mare sachun re
wali ghaDawun withthalwar keri, haar harino mare haiye re;
chitt mala, chaturbhuj chuDlo, sheed soni gher jaiye re? muj
jhanjhariyan jagjiwan keran, krishnji kallan ne kambi re;
wichhuwa ghughra ramnamna, anwat antarjami re muj
peti ghaDawun purushottam keri, trikam namanun talun re;
kunchi karawun karunanand keri, teman gharenun marun ghalun re muj
sasarwaso sajine bethi, hwe nathi kani kachun re;
bai miran ke prabhu giridhar nagar, harinan charne jachun re muj
muj ablane moti mirant, bai! shamlo gharenun mare sachun re
wali ghaDawun withthalwar keri, haar harino mare haiye re;
chitt mala, chaturbhuj chuDlo, sheed soni gher jaiye re? muj
jhanjhariyan jagjiwan keran, krishnji kallan ne kambi re;
wichhuwa ghughra ramnamna, anwat antarjami re muj
peti ghaDawun purushottam keri, trikam namanun talun re;
kunchi karawun karunanand keri, teman gharenun marun ghalun re muj
sasarwaso sajine bethi, hwe nathi kani kachun re;
bai miran ke prabhu giridhar nagar, harinan charne jachun re muj
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997