માછીડા રે હોડી હલકાર, મન છે મળવાનું.
તારી રે હોડીએ હીરલા જડાવું, ફરતી મૂકાવું ઘુઘરમાળ; મન છે૦
સુનાં બી દઉંગી ને રૂપાં બી દઉંગી, દઉંગી ગલનકો હાર; મન છે૦
આણી તીરે ગંગા ને પેલી તીરે જમના, બિચમે ખડો રે નંદલાલ; મન છે૦
મન કરું મછુંવો ને તન કરું તછુંઓ, જીવ મૂકું રે રખવાળ; મન છે૦
શાંતિદાસનો સ્વામી રસિક શિરોમણિ, કૃષ્ણજી ઉતારે પેલે પાર; મન છે૦
machhiDa re hoDi halkar man chhe malwanun
tari re hoDiye hirla jaDawun, pharti mukawu ghugharmal; man chhe0
sunan bi daungi ne rupan bi daungi, daungi galanko haar; man chhe0
ani tere ganga ne peli tere jamna, bichme khaDo re nandlal; man chhe0
man karun machhuwo ne tan karun tachhuno, jeew mukun re rakhwal; man chhe0
shantidasno swami rasik shiromni, krishnji utare pele par; man chhe0
machhiDa re hoDi halkar man chhe malwanun
tari re hoDiye hirla jaDawun, pharti mukawu ghugharmal; man chhe0
sunan bi daungi ne rupan bi daungi, daungi galanko haar; man chhe0
ani tere ganga ne peli tere jamna, bichme khaDo re nandlal; man chhe0
man karun machhuwo ne tan karun tachhuno, jeew mukun re rakhwal; man chhe0
shantidasno swami rasik shiromni, krishnji utare pele par; man chhe0
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 171)
- સંપાદક : અનંતરાય મ. રાવળ, હીરા રામનારાયણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981