
કોઈ રે બતાવો અમને જોગિયા રે,
જોગી મારી કાયા રે તણો ઘડનાર રે.
હેજી જોગિયો મળે તેા મે જીવુંગી,
નીકર તરત તજું રે મારા પ્રાણ રે,
સુરતા મિલાવો આપણા શ્યામ સે,
ચોપાટ માંડી રે શૂન્યમાં, ખેલું મારા પિયુ સંગે દાવ રે,
મૈં રે હારું તો મૈં પિયુની,
પિયુડો હારે તે મારી પાસ રે. હેજી... કોઈ રે૦
મૈં રે હરણી ને પિયુડો પારધી રે,
માર્યાં મને વચનોનાં બાણ રે...
હેજી લાગ્યાં રે હશે તે નર જાણશે,
અવર શું જાણે રે અજાણ રે? હેજી... કોઈ રે૦
ઘાયલ નર તે ઘૂમ્યા કરે રે,
ત્યાં સૂનો બાંધે હોડ રે,
હેજી જતન કરે પણ જીવે નહીં,
જેને લાગી શબ્દોની ચોટ રે. હેજી... કોઈ રે૦
મૈં રે પ્યાસી પિયુના નામની,
જપું મારા પિયુ પિયુના જાપ રે,
હેજી કહે રે 'મચ્છંદર' સુણો ગોરખા,
રહ્યા મારા તનમનમાં સમાઈ. હેજી... કોઈ રે૦
koi re batawo amne jogiya re,
jogi mari kaya re tano ghaDnar re
heji jogiyo male tea mae jiwungi,
nikar tarat tajun re mara pran re,
surta milawo aapna shyam se,
chopat manDi re shunyman, khelun mara piyu sange daw re,
main re harun to main piyuni,
piyuDo hare te mari pas re heji koi re0
main re harni ne piyuDo paradhi re,
maryan mane wachnonan ban re
heji lagyan re hashe te nar janshe,
awar shun jane re ajan re? heji koi re0
ghayal nar te ghumya kare re,
tyan suno bandhe hoD re,
heji jatan kare pan jiwe nahin,
jene lagi shabdoni chot re heji koi re0
main re pyasi piyuna namni,
japun mara piyu piyuna jap re,
heji kahe re machchhandar suno gorakha,
rahya mara tanamanman samai heji koi re0
koi re batawo amne jogiya re,
jogi mari kaya re tano ghaDnar re
heji jogiyo male tea mae jiwungi,
nikar tarat tajun re mara pran re,
surta milawo aapna shyam se,
chopat manDi re shunyman, khelun mara piyu sange daw re,
main re harun to main piyuni,
piyuDo hare te mari pas re heji koi re0
main re harni ne piyuDo paradhi re,
maryan mane wachnonan ban re
heji lagyan re hashe te nar janshe,
awar shun jane re ajan re? heji koi re0
ghayal nar te ghumya kare re,
tyan suno bandhe hoD re,
heji jatan kare pan jiwe nahin,
jene lagi shabdoni chot re heji koi re0
main re pyasi piyuna namni,
japun mara piyu piyuna jap re,
heji kahe re machchhandar suno gorakha,
rahya mara tanamanman samai heji koi re0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1989