
ખબર વિના સબ ખોયા મૂરખ મન,
ખબર વિના સબ ખોયા જી.
ગુરુગમ જ્ઞાન ધ્યાન નહીં ધરિયા, વણુ ક્રિયા સે વગોયા જી,
ખાન પાન ગુલતાન ગાન મેં, સેજ પલંગ પર સોયા... મૂરખ૦
સાસ ઉસાસ કિયા નહીં સમ્રણ, પ્રેમ દોર નહીં પ્રોયા જી,
રરંકાર કા રંગ ન લાગ્યા, પર ત્રિયા મન મોયા... મૂરખ૦
સત સંગત ગુરુજ્ઞાન ગંગા મેં, મન મેલા નહીં ધોયા જી,
કૈસે અંતર હોય ઉજિયારા, રામ ભજન બિન રોયા... મૂરખ૦
ખીમ ભાણ રવિ પ્રેમ જીવણ ગુરુ, વચન સાયબ મન મોયા જી,
'માધવ' રામ દેખ દિલ અંદર, અજર અમર નર જોયા... મૂરખ૦
khabar wina sab khoya murakh man,
khabar wina sab khoya ji
gurugam gyan dhyan nahin dhariya, wanu kriya se wagoya ji,
khan pan gultan gan mein, sej palang par soya murakh0
sas usas kiya nahin samran, prem dor nahin proya ji,
rarankar ka rang na lagya, par triya man moya murakh0
sat sangat gurugyan ganga mein, man mela nahin dhoya ji,
kaise antar hoy ujiyara, ram bhajan bin roya murakh0
kheem bhan rawi prem jiwan guru, wachan sayab man moya ji,
madhaw ram dekh dil andar, ajar amar nar joya murakh0
khabar wina sab khoya murakh man,
khabar wina sab khoya ji
gurugam gyan dhyan nahin dhariya, wanu kriya se wagoya ji,
khan pan gultan gan mein, sej palang par soya murakh0
sas usas kiya nahin samran, prem dor nahin proya ji,
rarankar ka rang na lagya, par triya man moya murakh0
sat sangat gurugyan ganga mein, man mela nahin dhoya ji,
kaise antar hoy ujiyara, ram bhajan bin roya murakh0
kheem bhan rawi prem jiwan guru, wachan sayab man moya ji,
madhaw ram dekh dil andar, ajar amar nar joya murakh0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 214)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી આવૃત્તિ