રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકહો રે, સજની! કઈ પેર મેલું આનંદરૂપી હરિ આવાને?
વેદ-પુરાણ-શાસ્ત્ર કહે છે : તે તો વિષયી જનને વહાવાને. ક૦ ૧
ભેદ ન જાણે ભવના હીણા, જાય સમોવડ થાવાને;
અબળા ટાળી નહીં કો સમરથ પાલવ એનો સાહવાને. ક૦ ર
જાગ-જગનમાં ઝાંખી ન જુએ, શીખ્યો ચોરી ખાવાનેઃ
નરસૈંયો ભૂતલ અવતરિયો ગુણલા એના ગાવાને. ક૦ ૩
kaho re, sajni! kai per melun anandrupi hari awane?
wed puran shastr kahe chhe ha te to wishayi janne wahawane ka0 1
bhed na jane bhawna hina, jay samowaD thawane;
abla tali nahin ko samrath palaw eno sahwane ka0 ra
jag jaganman jhankhi na jue, shikhyo chori khawane
narsainyo bhutal awatariyo gunla ena gawane ka0 3
kaho re, sajni! kai per melun anandrupi hari awane?
wed puran shastr kahe chhe ha te to wishayi janne wahawane ka0 1
bhed na jane bhawna hina, jay samowaD thawane;
abla tali nahin ko samrath palaw eno sahwane ka0 ra
jag jaganman jhankhi na jue, shikhyo chori khawane
narsainyo bhutal awatariyo gunla ena gawane ka0 3
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997