
કાતી કાન ન ફાડીએ, કામી જોગી ન કીજૈ,
કાતી કાન ન ફાડીએ.
મનસા ડાકણ શહેરમાં, એથી આપ રાખીજે,
નિંદ્રા સુપ્ત રંગમોલમાં, વાંકો સંગ ન કીજે… કાતી૦
પાંચ સાત પાડોસણી, તા સૂં ગૂંજ ન કીજે,
કૂડી સંગત ન કીજીએ, સાંચ શામ પતીજે… કાતી૦
પ્રેમ પિયાલા પિયુજી સે, ભાવે ભર ભર પીજે,
‘મેકો’ ગોપી કાન સે, નિરભે નામ જપીજે… કાતી૦
kati kan na phaDiye, kami jogi na kijai,
kati kan na phaDiye
manasa Dakan shaherman, ethi aap rakhije,
nindra supt rangmolman, wanko sang na kije… kati0
panch sat paDosni, ta soon goonj na kije,
kuDi sangat na kijiye, sanch sham patije… kati0
prem piyala piyuji se, bhawe bhar bhar pije,
‘meko’ gopi kan se, nirbhe nam japije… kati0
kati kan na phaDiye, kami jogi na kijai,
kati kan na phaDiye
manasa Dakan shaherman, ethi aap rakhije,
nindra supt rangmolman, wanko sang na kije… kati0
panch sat paDosni, ta soon goonj na kije,
kuDi sangat na kijiye, sanch sham patije… kati0
prem piyala piyuji se, bhawe bhar bhar pije,
‘meko’ gopi kan se, nirbhe nam japije… kati0



સ્રોત
- પુસ્તક : કચ્છી સંતોં કી હિન્દી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : કમલ મહેતા
- પ્રકાશક : ચિન્તા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988