કાનુડે ન જાણી મોરી પીર, બાઈ હું તો બાળકુંવારી
kaanude na jaanii morii piir, bai hun to baalkunvaarii


કાનુડે ન જાણી મોરી પીર, બાઈ હું તો બાળકુંવારી રે,
કાનુડે ન જાણી મોરી પીર.
જલ રે જમના અમે પાણીડાં ગયાં'તાં વહાલા,
કાનુડે ઉડાડ્યાં આછાં નીર, ઊડ્યાં ફરરરરરરર રે. કાનુડે૦
વૃન્દા રે વનમાં વા'લે રાસ રચ્યો છે;
સોળસેં ગોપીનાં તાણ્યાં ચીર; ફાટ્યા ચરરરરરરર રે. કાનુડે૦
હું વેરાગણ કા'ના! તમારા રે નામની રે;
કાનુડે માર્યાં છે અમને તીર; વાગ્યાં અરરરરરરર રે. કાનુડે૦
બાઈ મીરાં કહે પ્રભુ ગિરિધર નાગર,
કાનુડે બાળીને ફેંકી ઊંચે ગિર; રાખ ઊડી ફરરરરરરર રે. કાનુડે૦
kanuDe na jani mori peer, bai hun to balkunwari re,
kanuDe na jani mori peer
jal re jamna ame paniDan gayantan wahala,
kanuDe uDaDyan achhan neer, uDyan pharararararrar re kanuDe0
wrinda re wanman wale ras rachyo chhe;
solsen gopinan tanyan cheer; phatya charararararrar re kanuDe0
hun weragan kana! tamara re namni re;
kanuDe maryan chhe amne teer; wagyan arararararrar re kanuDe0
bai miran kahe prabhu giridhar nagar,
kanuDe baline phenki unche gir; rakh uDi pharararararrar re kanuDe0
kanuDe na jani mori peer, bai hun to balkunwari re,
kanuDe na jani mori peer
jal re jamna ame paniDan gayantan wahala,
kanuDe uDaDyan achhan neer, uDyan pharararararrar re kanuDe0
wrinda re wanman wale ras rachyo chhe;
solsen gopinan tanyan cheer; phatya charararararrar re kanuDe0
hun weragan kana! tamara re namni re;
kanuDe maryan chhe amne teer; wagyan arararararrar re kanuDe0
bai miran kahe prabhu giridhar nagar,
kanuDe baline phenki unche gir; rakh uDi pharararararrar re kanuDe0



સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં પદો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : ભૂપેન્દ્ર બાલકૃષ્ણ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ફાર્બસ ગુજરાતી સભા
- વર્ષ : 1986
- આવૃત્તિ : ત્રીજી સંવર્ધિત આવૃત્તિ