કાને ફાટ્યા ક્યા હુવા
kaane faatyaa kyaa huaa
મેકરણ
Mekran

કાને ફાટ્યા ક્યા હુવા, જબ લગ મનવા ન ફાટ્યા,
કાને ફાટ્યા ક્યા હુવા?
જિણ ઘર સુધારસ પીજિયે, સો ઘર સરખા સાટા,
સુર–સરી સંગમ વાટ હૈ, ઔર વાટ ઉવાટા. કાને૦
ઉનમની મુદ્રા કાન મેં, સો જોગી મન ફાટા,
‘મેકા’ ગોપી કાન સે, અવિચલ દેહ વિરાટા. કાને૦
kane phatya kya huwa, jab lag manwa na phatya,
kane phatya kya huwa?
jin ghar sudharas pijiye, so ghar sarkha sata,
sur–sari sangam wat hai, aur wat uwata kane0
unamni mudra kan mein, so jogi man phata,
‘meka’ gopi kan se, awichal deh wirata kane0
kane phatya kya huwa, jab lag manwa na phatya,
kane phatya kya huwa?
jin ghar sudharas pijiye, so ghar sarkha sata,
sur–sari sangam wat hai, aur wat uwata kane0
unamni mudra kan mein, so jogi man phata,
‘meka’ gopi kan se, awichal deh wirata kane0



સ્રોત
- પુસ્તક : કચ્છના સંતો અને કવિઓ: ભાગ ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : દુલેરાય કારાણી
- વર્ષ : 1964