
હરિ વેણ વાય છે રે હો વનમાં, તેણે વ્રેહ વાધ્યો મારા તનમાં.
ચટપટી ચિતમાં રે હો લાગી, જીવન જોવાને હું જાગી.
રસિયાજીને રે હો રાગે, વ્યાકુળ કીધાં છે વૈરાગે.
ગત મન ભૂલી રે હો ગૃહની, વનમાં વાંસલી વાગા વ્રેહની.
સેંથે કાજળ રે હો સાર્યાં, વ્રહેમાં બાળકને વીસાર્યાં.
ધીરજ ધરિયે રે હો ધ્યાને, કંકણ નેપુર પેર્યાં કાને.
પ્રીતે પરવશ રે હો કીધાં, લજ્જા લોપી મન હરી લીધાં.
કૈ કૈ વાર્યાં રે હો કંથે, પિયુજીને મળવા ચાલ્યાં પંથે.
ત્રિભુવન નિરખ્યા રે હો તમને, અંગે આનંદ વાધ્યો અમને.
વાલમ બોલ્યા રે હો વનમાં, મૂળદાસ માહ સુખ પામ્યા મનમાં.
hari wen way chhe re ho wanman, tene wreh wadhyo mara tanman
chatpati chitman re ho lagi, jiwan jowane hun jagi
rasiyajine re ho rage, wyakul kidhan chhe wairage
gat man bhuli re ho grihni, wanman wansli waga wrehni
senthe kajal re ho saryan, wrheman balakne wisaryan
dhiraj dhariye re ho dhyane, kankan nepur peryan kane
prite parwash re ho kidhan, lajja lopi man hari lidhan
kai kai waryan re ho kanthe, piyujine malwa chalyan panthe
tribhuwan nirakhya re ho tamne, ange anand wadhyo amne
walam bolya re ho wanman, muldas mah sukh pamya manman
hari wen way chhe re ho wanman, tene wreh wadhyo mara tanman
chatpati chitman re ho lagi, jiwan jowane hun jagi
rasiyajine re ho rage, wyakul kidhan chhe wairage
gat man bhuli re ho grihni, wanman wansli waga wrehni
senthe kajal re ho saryan, wrheman balakne wisaryan
dhiraj dhariye re ho dhyane, kankan nepur peryan kane
prite parwash re ho kidhan, lajja lopi man hari lidhan
kai kai waryan re ho kanthe, piyujine malwa chalyan panthe
tribhuwan nirakhya re ho tamne, ange anand wadhyo amne
walam bolya re ho wanman, muldas mah sukh pamya manman



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998