એવા કોઈ અનુભવી રે, કરે દ્વૈતનો સંહાર જી;
અગ્નિ બાળે જેમ કાષ્ઠને, ટાળે જાત–વરણ–વ્યવહાર. એવા0
ધૂઓ જ્યાં લગી નીસરે, જ્યાં લગી કઠણ હોય આપ જી;
ઘટત ઘટત ઘટી ગયું, પછી ન રહ્યું પુણ્ય ને પાપ. એવા0
માખી ત્યાં બેસે નહિ, તેના તાપે તે ટળી જાય જી;
એકમેક અંતર નહિ, એવે રૂપે જો રહેવાય. એવા0
સમજીને સમી રહ્યા, કોઈ અનુભવી લઈ જ્ઞાન જી;
સત્ય મેળવ બૂટિયા, સમજ્યાની એ તો સાન. એવા0
ewa koi anubhwi re, kare dwaitno sanhar jee;
agni bale jem kashthne, tale jat–waran–wywahar ewa0
dhuo jyan lagi nisre, jyan lagi kathan hoy aap jee;
ghatat ghatat ghati gayun, pachhi na rahyun punya ne pap ewa0
makhi tyan bese nahi, tena tape te tali jay jee;
ekmek antar nahi, ewe rupe jo raheway ewa0
samjine sami rahya, koi anubhwi lai gyan jee;
satya melaw butiya, samajyani e to san ewa0
ewa koi anubhwi re, kare dwaitno sanhar jee;
agni bale jem kashthne, tale jat–waran–wywahar ewa0
dhuo jyan lagi nisre, jyan lagi kathan hoy aap jee;
ghatat ghatat ghati gayun, pachhi na rahyun punya ne pap ewa0
makhi tyan bese nahi, tena tape te tali jay jee;
ekmek antar nahi, ewe rupe jo raheway ewa0
samjine sami rahya, koi anubhwi lai gyan jee;
satya melaw butiya, samajyani e to san ewa0



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 178)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998