જીરે વીરા! ક્રોડી નવાણું ને છપન બત્રીસા
jiire viiraa! krodii navaanun ne chhappan batriisaa


જીરે વીરા! ક્રોડી નવાણું ને છપન બત્રીસા,
તે કરતા ઘટ કળશની પૂજા રે,
વીરા! ચોથા કલપની સંઘે તેત્રીસ,
અવર દેવ નથી દૂજા... વીરા! મારા આજ આનંદ કળશ ઘટ પૂજા રે...૦
જીરે વીરા! આ ઘટે પાંચે સું
પહેલાજ મુગતા,
જેણે અગનિમાં આપ સીંચાવ્યા રે,
વીરા! સાતે હરિચંદ રોહીદાસ તારા રાણી,
કાશીમાં આપ વેંચાવ્યા રે... વીરા! આજ આનંદ કળશ ઘટ પૂજા રે...૦
જી રે વીરા! મારા આ ઘટે નવે સું રાજા જુજેસઠળ
સતપંથ ધરમ ધિયાયાં રે,
વીરા! દ્રોપદી પાંડવ ખટ સત કારણ,
હેમાજળમાં હાડ ગળાવ્યાં રે... વીરા! આજ આનંદ કળશ ઘટ પૂજા રે...૦
જી રે વીરા! બારે ક્રોડીને નામ નિજાર;
તે સતગુરુ રૂપ ધરશે રે,
વીરા! અનંત ક્રોડી ગુર પીર હસન કબીરદીન,
સતીયુંના ભરણ ભરશે રે... વીરા! આજ આનંદ કળશ ઘટ પૂજા રે...૦
જી રે વીરા! આપને શોધો ને મનને બોધો,
સતગુરુની શિખામણ પરમાણી રે,
વીરા! હું બલિહારી જે ઘટ નિર્મળ,
પીર બોલ્યા સતગુરુ નૂર વાણી રે... વીરા! આજ આનંદ કળશ ઘટ પૂજા રે...૦
jire wira! kroDi nawanun ne chhapan batrisa,
te karta ghat kalashni puja re,
wira! chotha kalapni sanghe tetris,
awar dew nathi duja wira! mara aaj anand kalash ghat puja re 0
jire wira! aa ghate panche sun
pahelaj mugta,
jene aganiman aap sinchawya re,
wira! sate harichand rohidas tara rani,
kashiman aap wenchawya re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! mara aa ghate nawe sun raja jujesthal
satpanth dharam dhiyayan re,
wira! daropdi panDaw khat sat karan,
hemajalman haD galawyan re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! bare kroDine nam nijar;
te satguru roop dharshe re,
wira! anant kroDi gur peer hasan kabirdin,
satiyunna bharan bharshe re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! aapne shodho ne manne bodho,
sataguruni shikhaman parmani re,
wira! hun balihari je ghat nirmal,
peer bolya satguru noor wani re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
jire wira! kroDi nawanun ne chhapan batrisa,
te karta ghat kalashni puja re,
wira! chotha kalapni sanghe tetris,
awar dew nathi duja wira! mara aaj anand kalash ghat puja re 0
jire wira! aa ghate panche sun
pahelaj mugta,
jene aganiman aap sinchawya re,
wira! sate harichand rohidas tara rani,
kashiman aap wenchawya re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! mara aa ghate nawe sun raja jujesthal
satpanth dharam dhiyayan re,
wira! daropdi panDaw khat sat karan,
hemajalman haD galawyan re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! bare kroDine nam nijar;
te satguru roop dharshe re,
wira! anant kroDi gur peer hasan kabirdin,
satiyunna bharan bharshe re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0
ji re wira! aapne shodho ne manne bodho,
sataguruni shikhaman parmani re,
wira! hun balihari je ghat nirmal,
peer bolya satguru noor wani re wira! aaj anand kalash ghat puja re 0



સ્રોત
- પુસ્તક : સતની સરવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 82)
- સંપાદક : નિરંજન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2000