
સદાઈ રે’વે ગુલતાની રે, લાગી પ્રીતું નહીં રે’વે છાની.
અનહદ નાદ ગગન ધૂન ગાજે, ઝાલરી વાગે ઝીણી ઝીણી રે... લાગી૦
અપરમપાર અગમ કેરી આગે, નિગમ ભરે જલ પાણી રે... લાગી૦
આગે હતી સો અબ મેં પાઈ, પૂરણ પ્રીત પિછાની રે... લાગી૦
‘ત્રિકમદાસ’ સત ખીમ કે ચરણે, વારે વારે કુરબાની રે... લાગી૦
sadai re’we gultani re, lagi pritun nahin re’we chhani
anhad nad gagan dhoon gaje, jhalri wage jhini jhini re lagi0
aparampar agam keri aage, nigam bhare jal pani re lagi0
age hati so ab mein pai, puran preet pichhani re lagi0
‘trikamdas’ sat kheem ke charne, ware ware kurbani re lagi0
sadai re’we gultani re, lagi pritun nahin re’we chhani
anhad nad gagan dhoon gaje, jhalri wage jhini jhini re lagi0
aparampar agam keri aage, nigam bhare jal pani re lagi0
age hati so ab mein pai, puran preet pichhani re lagi0
‘trikamdas’ sat kheem ke charne, ware ware kurbani re lagi0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંત ત્રિકમસાહેબનાં પદો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : ઉમિયાશંકર અજાણી
- પ્રકાશક : અજાણી પ્રકાશન
- વર્ષ : 2006