
પાન પરવાના પ્રેમ કા, સદ્ગુરુ દીઆ શીખાઈ,
સુરત શબ્દે મેળા હુવા, તત કા લેખ લખાઈ.
હાં રે વાલા મતવાલા અટકી રહ્યા, દુનિયા દ્વૈત દિખાઈ,
રામ રતનથી ઊતરી, ચોરયાસી મેં જાઈ...
હાં રે વાલા અનહદ વાજાં વાગ્યા, તખતે તાર મિલાઈ,
અણી અગર પર એક હય, અવિનાશી આંઈ...
હાં રે વાલા મન પવન મેળા હુવા, નુરતે નિજ ઘર પાઈ,
સોહે રે બ્રહ્મ સતનામ હય, જ્યાં નહિ ધૂપ કે છાંઇ...
હાં રે વાલા અજર હંસ અમૂલ્ય હય, કરતા કબીર કહાઈ,
જે કોઇ સમજ્યા રે સાનમાં, દુજા નહિ દરસાઈ...
હાં રે વાલા આગે હતા સેા અબ મળ્યા, અબ કછુ સંશય નાંઈ,
‘ત્રિકમ’ ખીમ પ્રતાપ સે, હંસે હંસ મિલાઈ.
pan parwana prem ka, sadguru dia shikhai,
surat shabde mela huwa, tat ka lekh lakhai
han re wala matwala atki rahya, duniya dwait dikhai,
ram ratanthi utri, choryasi mein jai
han re wala anhad wajan wagya, takhte tar milai,
ani agar par ek hay, awinashi ani
han re wala man pawan mela huwa, nurte nij ghar pai,
sohe re brahm satnam hay, jyan nahi dhoop ke chhani
han re wala ajar hans amulya hay, karta kabir kahai,
je koi samajya re sanman, duja nahi darsai
han re wala aage hata sea ab malya, ab kachhu sanshay nani,
‘trikam’ kheem pratap se, hanse hans milai
pan parwana prem ka, sadguru dia shikhai,
surat shabde mela huwa, tat ka lekh lakhai
han re wala matwala atki rahya, duniya dwait dikhai,
ram ratanthi utri, choryasi mein jai
han re wala anhad wajan wagya, takhte tar milai,
ani agar par ek hay, awinashi ani
han re wala man pawan mela huwa, nurte nij ghar pai,
sohe re brahm satnam hay, jyan nahi dhoop ke chhani
han re wala ajar hans amulya hay, karta kabir kahai,
je koi samajya re sanman, duja nahi darsai
han re wala aage hata sea ab malya, ab kachhu sanshay nani,
‘trikam’ kheem pratap se, hanse hans milai



સ્રોત
- પુસ્તક : સંત ત્રિકમસાહેબનાં પદો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : ઉમિયાશંકર અજાણી
- પ્રકાશક : અજાણી પ્રકાશન
- વર્ષ : 2006