રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(રાગ કેદારો)
હું ખરે તું ખરો, હું વિના તું નહીં, હું રે હોઈશ ત્યાં લગી તું રે હઈશે.
હું જતે તું ગયો, અનિર્વાચી રહ્યો, હું વિના તું તુંને કોણ કહેશે ? ૧
સગુણ હોય જ્યાં લગી નિર્ગુણ તાંહાં લગી, ત્યમ કહે સદગુરુ વાત સાચી;
સગુણ શમતાં ગયો છે નિર્ગુણ શમી, સુખપૂરણ રહ્યો રે અનિર્વાચી. ર
શિવ ને જીવનો ન્યાય તે એક છે, જીવ હોય તાંહાં લગી શિવ હોયે;
જીવ શમતાં શિવ-સાંસો શમાઈ ગયો. તળી જાય દ્વન્દ્વ-એ નામ દોયે. ૩
તાહરા માહરા નામનો નાશ છે, જેમ લૂણ-નીર દૃષ્ટાંત જોતે;
મહેતો નરસૈં કહે : વસ્તુ વિચારતાં વસ્તુરૂપ થાશે રે વસ્તુ પોતે. ૪
(rag kedaro)
hun khare tun kharo, hun wina tun nahin, hun re hoish tyan lagi tun re haishe
hun jate tun gayo, anirwachi rahyo, hun wina tun tunne kon kaheshe ? 1
sagun hoy jyan lagi nirgun tanhan lagi, tyam kahe sadaguru wat sachi;
sagun shamtan gayo chhe nirgun shami, sukhpuran rahyo re anirwachi ra
shiw ne jiwno nyay te ek chhe, jeew hoy tanhan lagi shiw hoye;
jeew shamtan shiw sanso shamai gayo tali jay dwandw e nam doye 3
tahra mahara namno nash chhe, jem loon neer drishtant jote;
maheto narasain kahe ha wastu wichartan wasturup thashe re wastu pote 4
(rag kedaro)
hun khare tun kharo, hun wina tun nahin, hun re hoish tyan lagi tun re haishe
hun jate tun gayo, anirwachi rahyo, hun wina tun tunne kon kaheshe ? 1
sagun hoy jyan lagi nirgun tanhan lagi, tyam kahe sadaguru wat sachi;
sagun shamtan gayo chhe nirgun shami, sukhpuran rahyo re anirwachi ra
shiw ne jiwno nyay te ek chhe, jeew hoy tanhan lagi shiw hoye;
jeew shamtan shiw sanso shamai gayo tali jay dwandw e nam doye 3
tahra mahara namno nash chhe, jem loon neer drishtant jote;
maheto narasain kahe ha wastu wichartan wasturup thashe re wastu pote 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997