
હમ નહીં મરેંગે, મૂવા મેરે જંજારા,
સતગુરુ મિલ્યા જિવારણ હારા.
દુરમત મૂઈ તબ ટલ્યા વિકારા,
કામ ક્રોધ પૂતર પરિવારા,
માન-ગુમાન કા સિર પર ભારા,
સો મૂવા જિણ રામ વિસારા… હમ૦
જીવિત મૂવા જિણ મન કું મારા,
ન્યારે સે ન્યારા, પ્યારે સે પ્યારા,
‘મેકા’ સતગુરુ પ્રાણ હમારા… હમ૦
hum nahin marenge, muwa mere janjara,
satguru milya jiwaran hara
durmat mui tab talya wikara,
kaam krodh putar pariwara,
man guman ka sir par bhara,
so muwa jin ram wisara… ham0
jiwit muwa jin man kun mara,
nyare se nyara, pyare se pyara,
‘meka’ satguru pran hamara… ham0
hum nahin marenge, muwa mere janjara,
satguru milya jiwaran hara
durmat mui tab talya wikara,
kaam krodh putar pariwara,
man guman ka sir par bhara,
so muwa jin ram wisara… ham0
jiwit muwa jin man kun mara,
nyare se nyara, pyare se pyara,
‘meka’ satguru pran hamara… ham0



સ્રોત
- પુસ્તક : કચ્છી સંતોં કી હિન્દી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : કમલ મહેતા
- પ્રકાશક : ચિન્તા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988