રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(રાગ પ્રભાતી)
નંદજીનું આંગણું પરમ રળિયામણું, સદા રે સોહામણું કૃષ્ણે કીધું;
જાણે વૈકુંઠ-કૈલાસ-બ્રહાસદનથી, ઈંદ્રના ભવનથી અધિક કીધું.
નંદજીનું ૦ ૧
સકળ તીરથ જિહાં વાસ વસે વીઠલો, ઇંદ્ર-અજ-ઈશ ને દેવ સઘળા;
ભક્ત વિના ભૂધરો વશ નહીં કોઈને, એક તે એકથી અધિક સબળા.
નંદજીનું ૦ ર
માત ઊભાં હસે, નાથ સંમુખ ધસે, દાસ વસે તિહાં પ્રેમ-પ્રીતે;
ભણે નરસૈયો : ગોકુળ પ્રગટિયા, બાળલીલા રમે એણી રીતે.
નંદજીનું ૦ 3
(rag prabhati)
nandjinun anganun param raliyamanun, sada re sohamanun krishne kidhun;
jane waikunth kailas brhasadanthi, indrna bhawanthi adhik kidhun
nandjinun 0 1
sakal tirath jihan was wase withlo, indr aj ish ne dew saghla;
bhakt wina bhudhro wash nahin koine, ek te ekthi adhik sabla
nandjinun 0 ra
mat ubhan hase, nath sanmukh dhase, das wase tihan prem prite;
bhane narasaiyo ha gokul pragatiya, balalila rame eni rite
nandjinun 0 3
(rag prabhati)
nandjinun anganun param raliyamanun, sada re sohamanun krishne kidhun;
jane waikunth kailas brhasadanthi, indrna bhawanthi adhik kidhun
nandjinun 0 1
sakal tirath jihan was wase withlo, indr aj ish ne dew saghla;
bhakt wina bhudhro wash nahin koine, ek te ekthi adhik sabla
nandjinun 0 ra
mat ubhan hase, nath sanmukh dhase, das wase tihan prem prite;
bhane narasaiyo ha gokul pragatiya, balalila rame eni rite
nandjinun 0 3
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997