રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગને જાદવા! કૃષ્ણ ગોવાળિયા, તુજ વિના ધેનમાં કોણ જાશે?
ત્રણસેં ને સાઠ ગોવાળ ટોળે મળ્યા, વડો રે ગોવાળિયો કોણ થાશે? જા૦ ૧
દહીંતણાં દહીંથરાં, ઘીતણાં ઘેબરાં કઢિયલ દૂધ તે કોણ પીશે?
હરિ મારો હાથિયો, કાળીનાગ નાથિયો, ભૂમિનો ભાર તે કોણ લેશે? જા૦ ર
જમુનાને તીરે ગોધણ ચરવતાં, મધુરી શી મોરલી કોણ વહાશે?
ભણે નરસૈંયોઃ તુજ ગુણ ગાઈ રીસીએ, બૂડતાં બાંહડી કોણ સાહશે? જા૦ ૩
jagne jadwa! krishn gowaliya, tuj wina dhenman kon jashe?
transen ne sath gowal tole malya, waDo re gowaliyo kon thashe? ja0 1
dahintnan dahinthran, ghitnan ghebran kaDhiyal doodh te kon pishe?
hari maro hathiyo, kalinag nathiyo, bhumino bhaar te kon leshe? ja0 ra
jamunane tere godhan charawtan, madhuri shi morli kon wahashe?
bhane narsainyo tuj gun gai risiye, buDtan banhDi kon sahshe? ja0 3
jagne jadwa! krishn gowaliya, tuj wina dhenman kon jashe?
transen ne sath gowal tole malya, waDo re gowaliyo kon thashe? ja0 1
dahintnan dahinthran, ghitnan ghebran kaDhiyal doodh te kon pishe?
hari maro hathiyo, kalinag nathiyo, bhumino bhaar te kon leshe? ja0 ra
jamunane tere godhan charawtan, madhuri shi morli kon wahashe?
bhane narsainyo tuj gun gai risiye, buDtan banhDi kon sahshe? ja0 3
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997