રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રેમ કટારી આરંપાર‚
નિકસી મેરે નાથ કી‚
ઔર કી હોય તો ઓખદ કીજે‚
હૈ તો હરિ કે હાથ કી...
ચોધારીનો ઘાવ ન સૂઝે, જો જોયે કોણ જાતકી,
આંખ મીંચી ઉઘાડી જોયું‚ વાર નો લાગી વાત કી… પ્રેમ૦
સઈ ! જોયું મેં શામળા સામું‚ નીરખી કળા નાથ કી‚
વ્રેહને બાણે પ્રીતે વીંધ્યા‚ ઘાવેડી બહુ ઘાતકી… પ્રેમ૦
ઓખદ બૂટી પ્રેમની સોઈ‚ જો પીવે કોઈ પાત કી‚
રાત-દિવસ રંગમાં ખેલે‚ એવી રમતું ઈ રઘુનાથ કી… પ્રેમ૦
દાસી ‘જીવણ’ ભીમ પ્રતાપે‚ મટી ગઈ કુળ જાત કી,
ચિતડાં હર્યાં શામળે વા’લે‚ ધરણીધરે ધાત કી… પ્રેમ૦
પ્રેમ કટારી આરંપાર‚
નિકસી મેરે નાથ કી.
prem katari arampar‚
niksi mere nath kee‚
aur ki hoy to okhad kije‚
hai to hari ke hath ki
chodharino ghaw na sujhe, jo joye kon jatki,
ankh minchi ughaDi joyun‚ war no lagi wat kee… prem0
sai ! joyun mein shamla samun‚ nirkhi kala nath kee‚
wrehne bane prite windhya‚ ghaweDi bahu ghataki… prem0
okhad buti premni soi‚ jo piwe koi pat kee‚
raat diwas rangman khele‚ ewi ramatun i raghunath kee… prem0
dasi ‘jiwan’ bheem prtape‚ mati gai kul jat ki,
chitDan haryan shamle wa’le‚ dharnidhre dhat kee… prem0
prem katari arampar‚
niksi mere nath ki
prem katari arampar‚
niksi mere nath kee‚
aur ki hoy to okhad kije‚
hai to hari ke hath ki
chodharino ghaw na sujhe, jo joye kon jatki,
ankh minchi ughaDi joyun‚ war no lagi wat kee… prem0
sai ! joyun mein shamla samun‚ nirkhi kala nath kee‚
wrehne bane prite windhya‚ ghaweDi bahu ghataki… prem0
okhad buti premni soi‚ jo piwe koi pat kee‚
raat diwas rangman khele‚ ewi ramatun i raghunath kee… prem0
dasi ‘jiwan’ bheem prtape‚ mati gai kul jat ki,
chitDan haryan shamle wa’le‚ dharnidhre dhat kee… prem0
prem katari arampar‚
niksi mere nath ki
સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સર્જક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર, અમદાવાદ. આવૃત્તિ
- વર્ષ : 1991