રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએવા રે અમો એવા રે એવા, વળી તમો કહો છો તેવા રે;
ભક્તિ કરતાં જો ભ્રષ્ટ કહેશો તો કરશું દામોદરની સેવા રે. એવા૦ ૧
જેનું મન જે સાથે રે બાંધ્યું, પહેલું હતું ઘર-રાતું રે;
હવે થયું છે હરિરસ-માતું, ઘેર ઘેર હીંડે છે ગાતું રે. એવા૦ ર
કરમ-ધરમની વાત જેટલી, તે મુજને નવ ભાવે રે;
સઘળા પદારથ જે થકી પામ્યો, તે મારા પ્રભુજીની તોલે
(કો) નાવે રે. એવા૦ ૩
સઘળા સંસારમાં એક હું ભૂંડો, ભૂંડાથી વળી ભૂંડો રે;
તમારે મન માને તે કહેજો, નેહડો લાગ્યો છે મને ઊંડો રે, એવા૦ ૪
હળવાં કરમનો હું નરસૈયો, મુજને તો વૈષ્ણવ વહાલા રે;
હરિજનથી જે અંતર ગણશે, તેના ફેરા ફોગટ ઠાલા રે. એવા૦ પ
ewa re amo ewa re ewa, wali tamo kaho chho tewa re;
bhakti kartan jo bhrasht kahesho to karashun damodarni sewa re ewa0 1
jenun man je sathe re bandhyun, pahelun hatun ghar ratun re;
hwe thayun chhe hariras matun, gher gher hinDe chhe gatun re ewa0 ra
karam dharamni wat jetli, te mujne naw bhawe re;
saghla padarath je thaki pamyo, te mara prabhujini tole
(ko) nawe re ewa0 3
saghla sansarman ek hun bhunDo, bhunDathi wali bhunDo re;
tamare man mane te kahejo, nehDo lagyo chhe mane unDo re, ewa0 4
halwan karamno hun narasaiyo, mujne to waishnaw wahala re;
harijanthi je antar ganshe, tena phera phogat thala re ewa0 pa
ewa re amo ewa re ewa, wali tamo kaho chho tewa re;
bhakti kartan jo bhrasht kahesho to karashun damodarni sewa re ewa0 1
jenun man je sathe re bandhyun, pahelun hatun ghar ratun re;
hwe thayun chhe hariras matun, gher gher hinDe chhe gatun re ewa0 ra
karam dharamni wat jetli, te mujne naw bhawe re;
saghla padarath je thaki pamyo, te mara prabhujini tole
(ko) nawe re ewa0 3
saghla sansarman ek hun bhunDo, bhunDathi wali bhunDo re;
tamare man mane te kahejo, nehDo lagyo chhe mane unDo re, ewa0 4
halwan karamno hun narasaiyo, mujne to waishnaw wahala re;
harijanthi je antar ganshe, tena phera phogat thala re ewa0 pa
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997