રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેખંદા કોઈ આ દિલ માંય, ઝણણણ ઝણણણ ઝણ ઝાલર વાગે.
બોલે બોલાવે સબ ઘટ બોલે, સબ ઘટમાં તો રહ્યો સમાય,
જિયાં જેવો તિયાં તેવો, થીર કરી થાણા દિયા ઠેરાય... ઝણણણ૦
નવે દરવાજા નવી રમત કા, દશમે મોહોલે ઓ દેખાય,
ઓઇ મેહેલમાં મેરમ બોલે, આપું ત્યાગે ઓ ઘર જાય... ઝણણણ૦
તાંત તાંત વિણ તૂંબે, વિના મુખે મોરલી રે બજાય,
વિના દાંડિયે નોબત વાગે, ઐસા હૈ કોઈ વા ઘર જાય... ઝણણણ૦
ઓઈ દૂકાને દડદડ વાગે, કર વિણ વાજાં અહોનિશ વાય,
વિના અરીસે આપા સૂઝે, વિના દીપકે જ્યોત જલાય... ઝણણણ૦
જાપ અજંપા સો ઘર નાંય, ચંદ સૂર ત્યાં પોંચત નાંય,
સૂસમ ટેકથી સો ઘર જાય, આપ આપને દિયે ઓળખાય... ઝણણણ૦
અખર અજીતા અરજ સુણજો, અરજ સુણજો એક અવાજ,
દાસી ‘જીવણ’ ભીમને ચરણે, મજરો માનો ગરીબ નિવાજ... ઝણણણ૦
dekhanda koi aa dil manya, jhannan jhannan jhan jhalar wage
bole bolawe sab ghat bole, sab ghatman to rahyo samay,
jiyan jewo tiyan tewo, theer kari thana diya theray jhannan0
nawe darwaja nawi ramat ka, dashme mohole o dekhay,
oi mehelman meram bole, apun tyage o ghar jay jhannan0
tant tant win tumbe, wina mukhe morli re bajay,
wina danDiye nobat wage, aisa hai koi wa ghar jay jhannan0
oi dukane daDdaD wage, kar win wajan ahonish way,
wina arise aapa sujhe, wina dipke jyot jalay jhannan0
jap ajampa so ghar nanya, chand soor tyan ponchat nanya,
susam tekthi so ghar jay, aap aapne diye olkhay jhannan0
akhar ajita araj sunjo, araj sunjo ek awaj,
dasi ‘jiwan’ bhimne charne, majro mano garib niwaj jhannan0
dekhanda koi aa dil manya, jhannan jhannan jhan jhalar wage
bole bolawe sab ghat bole, sab ghatman to rahyo samay,
jiyan jewo tiyan tewo, theer kari thana diya theray jhannan0
nawe darwaja nawi ramat ka, dashme mohole o dekhay,
oi mehelman meram bole, apun tyage o ghar jay jhannan0
tant tant win tumbe, wina mukhe morli re bajay,
wina danDiye nobat wage, aisa hai koi wa ghar jay jhannan0
oi dukane daDdaD wage, kar win wajan ahonish way,
wina arise aapa sujhe, wina dipke jyot jalay jhannan0
jap ajampa so ghar nanya, chand soor tyan ponchat nanya,
susam tekthi so ghar jay, aap aapne diye olkhay jhannan0
akhar ajita araj sunjo, araj sunjo ek awaj,
dasi ‘jiwan’ bhimne charne, majro mano garib niwaj jhannan0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 148)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6