
છેલ છુવો ન છતીયાં હમાર, ફાટેગો મેરે અંચરવા, છેલ૦
લાખ ટકેકી લીની સારી બિહારી, નાગર નંદકુમાર. ફાટે૦
ઉરજ ઉતંગ નહીં શામ ચતુર પીયા, નાજુક નવિન લગાર. ફાટે૦
લોક નગરકે દેખે ડગરમે, ઠાડે સબ નરનાર. ફાટે૦
અવિનાશાનંદ કે જેલ ન કીજો, છોટિ મેં અતી સકુમાર. ફાટે૦
chhel chhuwo na chhatiyan hamar, phatego mere ancharwa, chhel0
lakh takeki lini sari bihari, nagar nandakumar phate0
uraj utang nahin sham chatur piya, najuk nawin lagar phate0
lok nagarke dekhe Dagarme, thaDe sab narnar phate0
awinashanand ke jel na kijo, chhoti mein ati sakumar phate0
chhel chhuwo na chhatiyan hamar, phatego mere ancharwa, chhel0
lakh takeki lini sari bihari, nagar nandakumar phate0
uraj utang nahin sham chatur piya, najuk nawin lagar phate0
lok nagarke dekhe Dagarme, thaDe sab narnar phate0
awinashanand ke jel na kijo, chhoti mein ati sakumar phate0



સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રી અવિનાશાનંદ કાવ્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : માધવલાલ દલસુખરામ કોઠારી
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1921