રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(રાગ આશાવરી)
ભૂતળ ભક્તિ પદારથ મોટો, બ્રહ્મલોકમાં નાહીં રે;
પુણ્ય કરી અમરાપુરી પામ્યા, અંતે ચોરાસી માંહી રે. ભૂ૦ ૧
હરિના જન તો મુક્તિ ન જાચે, જાચે જનમોજનમ અવતાર રે;
નિત્ય સેવા, નિત્ય કીર્તન-ઓચ્છવ, નિરખવા નંદકુમાર રે. ભૂ૦ ર
ભરતખંડ ભૂતળમાં જન્મી જેણે ગોવિંદના ગુણ ગાયા રે,
ધન્ય ધન્ય એનાં માતાપિતાને, સફળ કરી એણે કાયા રે. ભૂ૦ ૩
ધન્ય વૃંદાવન, ધન્ય એ લીલા, ધન્ય એ વ્રજનાં વાસી રે;
અષ્ટ મહાસિદ્ધિ આંગણિયે રે ઊભી, મુક્તિ થઈ રહી દાસી રે. ભૂ૦ ૪
એ રસનો સ્વાદ શંકર જાણે, કે જાણે શુકજોગી રે,
કાંઈએક જાણે વ્રજની વનિતાઃ ભણે નરસૈંયો ભોગી રે. ભૂ૦ પ
(rag ashawri)
bhutal bhakti padarath moto, brahmlokman nahin re;
punya kari amrapuri pamya, ante chorasi manhi re bhoo0 1
harina jan to mukti na jache, jache janmojnam awtar re;
nitya sewa, nitya kirtan ochchhaw, nirakhwa nandakumar re bhoo0 ra
bharatkhanD bhutalman janmi jene gowindna gun gaya re,
dhanya dhanya enan matapitane, saphal kari ene kaya re bhoo0 3
dhanya wrindawan, dhanya e lila, dhanya e wrajnan wasi re;
asht mahasiddhi anganiye re ubhi, mukti thai rahi dasi re bhoo0 4
e rasno swad shankar jane, ke jane shukjogi re,
kaniek jane wrajni wanita bhane narsainyo bhogi re bhoo0 pa
(rag ashawri)
bhutal bhakti padarath moto, brahmlokman nahin re;
punya kari amrapuri pamya, ante chorasi manhi re bhoo0 1
harina jan to mukti na jache, jache janmojnam awtar re;
nitya sewa, nitya kirtan ochchhaw, nirakhwa nandakumar re bhoo0 ra
bharatkhanD bhutalman janmi jene gowindna gun gaya re,
dhanya dhanya enan matapitane, saphal kari ene kaya re bhoo0 3
dhanya wrindawan, dhanya e lila, dhanya e wrajnan wasi re;
asht mahasiddhi anganiye re ubhi, mukti thai rahi dasi re bhoo0 4
e rasno swad shankar jane, ke jane shukjogi re,
kaniek jane wrajni wanita bhane narsainyo bhogi re bhoo0 pa
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997