રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભક્તિ શૂરવીરની સાચી રે, લીધા પછી નહીં મેલે પાછી. (ટેક)
મન તણો જેણે મોરચો કરીને; વઢિયા વિશ્વાસી રે;
કામ-ક્રોધ-મદ-લેાભ તણે જેણે ગળે દીધી ફાંસી રે.
ભક્તિo
શબ્દના ગોળા જ્યારે છૂટવા લાગ્યા, મામલો ગઢ માચી રે;
કાયર હતા તે કંપવા લાગ્યા, એ તો નિશ્ચે ગયા નાસી રે.
ભક્તિo
સાચા હતા તે સન્મુખ ચડયા ને, હરિસંગે રહ્યા રાચી;
પાંચ પચીસથી પરા થયા, એક બ્રહ્મ રહ્યા ભાસી રે.
ભક્તિo
કર્મના પાસલા કાપી નાખ્યા, ભાઈ ઓળખ્યા અવિનાશી;
અષ્ટ સિદ્ધિને ઇચ્છે નહીં, ભાઈ, મુક્તિ તેની દાસી રે.
ભક્તિo
તન-મન-ધન જેણે તુચ્છ કરી જાણ્યાં, અહોનિશ રહ્યા ઉદાસી;
ભોજો ભગત કહે ભડ થયા, એ તો વૈકુંઠના વાસી રે.
ભક્તિo
bhakti shurwirni sachi re, lidha pachhi nahin mele pachhi (tek)
man tano jene morcho karine; waDhiya wishwasi re;
kaam krodh mad leabh tane jene gale didhi phansi re
bhaktio
shabdna gola jyare chhutwa lagya, mamlo gaDh machi re;
kayar hata te kampwa lagya, e to nishche gaya nasi re
bhaktio
sacha hata te sanmukh chaDya ne, harisange rahya rachi;
panch pachisthi para thaya, ek brahm rahya bhasi re
bhaktio
karmana pasla kapi nakhya, bhai olakhya awinashi;
asht siddhine ichchhe nahin, bhai, mukti teni dasi re
bhaktio
tan man dhan jene tuchchh kari janyan, ahonish rahya udasi;
bhojo bhagat kahe bhaD thaya, e to waikunthna wasi re
bhaktio
bhakti shurwirni sachi re, lidha pachhi nahin mele pachhi (tek)
man tano jene morcho karine; waDhiya wishwasi re;
kaam krodh mad leabh tane jene gale didhi phansi re
bhaktio
shabdna gola jyare chhutwa lagya, mamlo gaDh machi re;
kayar hata te kampwa lagya, e to nishche gaya nasi re
bhaktio
sacha hata te sanmukh chaDya ne, harisange rahya rachi;
panch pachisthi para thaya, ek brahm rahya bhasi re
bhaktio
karmana pasla kapi nakhya, bhai olakhya awinashi;
asht siddhine ichchhe nahin, bhai, mukti teni dasi re
bhaktio
tan man dhan jene tuchchh kari janyan, ahonish rahya udasi;
bhojo bhagat kahe bhaD thaya, e to waikunthna wasi re
bhaktio
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983