રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરે શિર સાટે નટવરને વરીએ, પાછાં તે પગલાં નવ ભરીએ. (ટેક)
રે અંતર દૃષ્ટિ કરી ખેાળ્યું, રે ડહાપણ ઝાઝું નવ ડોળ્યું;
એ હરિ સારું માથું ગાળ્યું.
રે શિરo
રે સમજયા વિના નવ નિસરીએ, રે રણ મધ્યે જઈને નવ ડરીએ,
ત્યાં મુખ પાણી રાખી મરીએ,
રે શિરo
રે પ્રથમ ચડે શૂરા થઈને, રે ભાગે પાછો રણમાં જઈ ને;
તે શું જીવે ભૂંડું મુખ લઇને.
રે શિરo
રે પે'લું જ મનમાં ત્રેવડીએ, રે હારે વારે જુધ્ધે નવ ચડીએ;
જો ચડીએ તો કટકા થઈ પડીએ.
રે શિરo
રે રંગ સહિત હરિને રટીએ, રે હાક વાગે પાછા નવ હઠીએ;
બ્રહ્માનંદ કહે ત્યાં મરી મટીએ.
રે શિરo
re shir sate natawarne wariye, pachhan te paglan naw bhariye (tek)
re antar drishti kari khealyun, re Dahapan jhajhun naw Dolyun;
e hari sarun mathun galyun
re shiro
re samajya wina naw nisriye, re ran madhye jaine naw Dariye,
tyan mukh pani rakhi mariye,
re shiro
re pratham chaDe shura thaine, re bhage pachho ranman jai ne;
te shun jiwe bhunDun mukh laine
re shiro
re pelun ja manman trewDiye, re hare ware judhdhe naw chaDiye;
jo chaDiye to katka thai paDiye
re shiro
re rang sahit harine ratiye, re hak wage pachha naw hathiye;
brahmanand kahe tyan mari matiye
re shiro
re shir sate natawarne wariye, pachhan te paglan naw bhariye (tek)
re antar drishti kari khealyun, re Dahapan jhajhun naw Dolyun;
e hari sarun mathun galyun
re shiro
re samajya wina naw nisriye, re ran madhye jaine naw Dariye,
tyan mukh pani rakhi mariye,
re shiro
re pratham chaDe shura thaine, re bhage pachho ranman jai ne;
te shun jiwe bhunDun mukh laine
re shiro
re pelun ja manman trewDiye, re hare ware judhdhe naw chaDiye;
jo chaDiye to katka thai paDiye
re shiro
re rang sahit harine ratiye, re hak wage pachha naw hathiye;
brahmanand kahe tyan mari matiye
re shiro
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983