
બાલા મૈં બૈરાગણ હૂંગી.
જિન ભેષા મ્હારો સાહિબ રીઝે, સોહી ભેષ ધરૂંગી.
શીલ સંતોષ ધરું ઘટ ભીતર, સમતા પકડ રહૂંગી,
જાકો નામ નિરંજન કહિયે, તાકો ધ્યાન ધરુંગી.
ગુરુ કે જ્ઞાન રંગું તન કપડા, મન મુદ્રા પૈરુંગી,
પ્રેમ-પ્રીત સૂં હરિ-ગુણ ગાઊં, ચરણન લિપટ રહૂંગી.
યા તન કી મૈં કરું કીંગરી, રસના નામ કહૂંગી,
‘મીરાં’ કે પ્રભુ ગીરધર નાગર, સાધાં સંગ રહૂંગી.
bala main bairagan hungi
jin bhesha mharo sahib rijhe, sohi bhesh dharungi
sheel santosh dharun ghat bhitar, samta pakaD rahungi,
jako nam niranjan kahiye, tako dhyan dharungi
guru ke gyan rangun tan kapDa, man mudra pairungi,
prem preet soon hari gun gaun, charnan lipat rahungi
ya tan ki main karun kingri, rasna nam kahungi,
‘miran’ ke prabhu girdhar nagar, sadhan sang rahungi
bala main bairagan hungi
jin bhesha mharo sahib rijhe, sohi bhesh dharungi
sheel santosh dharun ghat bhitar, samta pakaD rahungi,
jako nam niranjan kahiye, tako dhyan dharungi
guru ke gyan rangun tan kapDa, man mudra pairungi,
prem preet soon hari gun gaun, charnan lipat rahungi
ya tan ki main karun kingri, rasna nam kahungi,
‘miran’ ke prabhu girdhar nagar, sadhan sang rahungi



સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાં અને નરસિંહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સંપાદક : હરસિદ્ધભાઈ વ. દિવેટિયા
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1944