
અસલ જુગને આગળે સંત ઝવેરી નર જાગતાં રે.
અસલ ધણીના જ્યારે આરાધ કરતાં, ત્યારે આરાધે હરિ આવતા,
નર ને નારી તે દી' ભેળાં બેસી જમતાં, એક આસન પર પોઢતાં રે.
કરમ ને ધરમ તે કછુ એ પણ નો'તાં રે, દૃષ્ટિ તણાં ફળ લાગતાં રે,
પાંચ વરસે પુત્ર જન્મે તો પારણીએ પોઢાડતાં રે.
સાઈઠ વર્ષે એનાં સગપણ કરતાં, હજાર વર્ષે પરણાવતાં રે.
અસલ જુગને આગળે સંત ઝવેરી ના જાગતા રે.
ચાંદા સૂરજ કછુવે પણ નો'તા રે, તે દી' હીરલાના પ્રકાશ હોતા રે,
હીરા ને માણેક તે દી' બહોત હોતા, શ્રીફળને અનુમાને રે,
ગાયુ ને ભેંસું તે દી' બહોત હોતાં, હાથીને અનુમાને રે.
અન્ન ને ધાન કછુવે પણ નો'તાં રે, દૂધ પીયને નર જીવતા રે,
ત્રણ ત્રણ જુગ એવા ગીયાં, ચોથે હવે પરમાણા
કહે મછંદર તમે સુણા જતિ ગોરખ, એવા આગમનાં એંધાણે રે,
અસલ જુગને આગળે સત ઝવેરી નર જાગતા રે.
asal jugne aagle sant jhaweri nar jagtan re
asal dhanina jyare aradh kartan, tyare aradhe hari aawta,
nar ne nari te dee bhelan besi jamtan, ek aasan par poDhtan re
karam ne dharam te kachhu e pan notan re, drishti tanan phal lagtan re,
panch warse putr janme to parniye poDhaDtan re
saith warshe enan sagpan kartan, hajar warshe parnawtan re
asal jugne aagle sant jhaweri na jagata re
chanda suraj kachhuwe pan nota re, te dee hirlana parkash hota re,
hira ne manek te dee bahot hota, shriphalne anumane re,
gayu ne bhensun te dee bahot hotan, hathine anumane re
ann ne dhan kachhuwe pan notan re, doodh piyne nar jiwta re,
tran tran jug ewa giyan, chothe hwe parmana
kahe machhandar tame suna jati gorakh, ewa agamnan endhane re,
asal jugne aagle sat jhaweri nar jagata re
asal jugne aagle sant jhaweri nar jagtan re
asal dhanina jyare aradh kartan, tyare aradhe hari aawta,
nar ne nari te dee bhelan besi jamtan, ek aasan par poDhtan re
karam ne dharam te kachhu e pan notan re, drishti tanan phal lagtan re,
panch warse putr janme to parniye poDhaDtan re
saith warshe enan sagpan kartan, hajar warshe parnawtan re
asal jugne aagle sant jhaweri na jagata re
chanda suraj kachhuwe pan nota re, te dee hirlana parkash hota re,
hira ne manek te dee bahot hota, shriphalne anumane re,
gayu ne bhensun te dee bahot hotan, hathine anumane re
ann ne dhan kachhuwe pan notan re, doodh piyne nar jiwta re,
tran tran jug ewa giyan, chothe hwe parmana
kahe machhandar tame suna jati gorakh, ewa agamnan endhane re,
asal jugne aagle sat jhaweri nar jagata re



સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 197)
- સંપાદક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : પોતે