
અનંત જુગ વીત્યા રે પંથે રે હાલતાં
તો યે અંતર રહ્યું છે લગાર,
પ્રભુજી છે પાસે રે, હરિ નથી વેગળા રે,
આડો પડ્યો છે એંકાર. -
દિનકર રૂંધ્યો રે જેમ કાંઈ વાદળે રે,
મટ્યું અજવાળું ને થયો અંધકાર,
વાદળ ખસ્યું ને જેમ લાગ્યું દીસવા રે,
ભાનુ કાંઈ દેખાયો તે વાર. –
લોકડિયાની લાજું રે બાઈ, મેં તો ના’ણીઓ રે,
મેલી કાંઈ કુળ તણી મરજાદ,
જાદવાને માથે રે, છેડા લઈને નાખીઓ રે
ત્યારે પ્રભુવર પામી છઉં આજ. –
નાવને સ્વરૂપે રે, બાઈ, એનું નામ છે રે,
માલમી છે એના સરજનહાર,
‘નરસૈંયા’નો સ્વામી રે, જે કોઈ અનુભવે રે,
તે તો તરી ઉતારે ભવ પાર. –
અનંત જુગ વીત્યા રે પંથે રે હાલતાં.
anant jug witya re panthe re haltan
to ye antar rahyun chhe lagar,
prabhuji chhe pase re, hari nathi wegla re,
aDo paDyo chhe enkar
dinkar rundhyo re jem kani wadle re,
matyun ajwalun ne thayo andhkar,
wadal khasyun ne jem lagyun diswa re,
bhanu kani dekhayo te war –
lokaDiyani lajun re bai, mein to na’nio re,
meli kani kul tani marjad,
jadwane mathe re, chheDa laine nakhio re
tyare prabhuwar pami chhaun aaj –
nawne swrupe re, bai, enun nam chhe re,
malmi chhe ena sarajanhar,
‘narsainya’no swami re, je koi anubhwe re,
te to tari utare bhaw par –
anant jug witya re panthe re haltan
anant jug witya re panthe re haltan
to ye antar rahyun chhe lagar,
prabhuji chhe pase re, hari nathi wegla re,
aDo paDyo chhe enkar
dinkar rundhyo re jem kani wadle re,
matyun ajwalun ne thayo andhkar,
wadal khasyun ne jem lagyun diswa re,
bhanu kani dekhayo te war –
lokaDiyani lajun re bai, mein to na’nio re,
meli kani kul tani marjad,
jadwane mathe re, chheDa laine nakhio re
tyare prabhuwar pami chhaun aaj –
nawne swrupe re, bai, enun nam chhe re,
malmi chhe ena sarajanhar,
‘narsainya’no swami re, je koi anubhwe re,
te to tari utare bhaw par –
anant jug witya re panthe re haltan



સ્રોત
- પુસ્તક : ભજનરસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 90)
- સંપાદક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1987