
અનહદ કી ધૂન પ્યારી, સાધો અનહદ કી ધૂન પ્યારી રે.
આસન પદ્મ લગાકર કર સે, રૂંધ કાન કી બારી રે;
ઝીની ધૂન મેં સુરત લગાવો, હોત નાદ ઝનકારી રે... અનહદ૦
પહલે પહલે રલ મિલ બાજે, પીછે ન્યારી ન્યારી રે;
ઘંટ શંખ બંસરી બીણા, તાલ મૃદંગ નગારી રે... અનહદ૦
દિન દિન સુનત નાદ જબ બિકસે, કાયા કંપત સારી રે;
અમૃતબૂંદ ઝરે મુખ માંહી, જોગીજન સુખકારી રે... અનહદ૦
તન કી સુદ્ધ સબ ભૂલ જાત હૈ, ઘટ મેં હોય ઉજારી રે;
‘બ્રહ્માનંદ’ લીન મન હોવે, દેખી બાત હમારી રે... અનહદ૦
anhad ki dhoon pyari, sadho anhad ki dhoon pyari re
asan padm lagakar kar se, roondh kan ki bari re;
jhini dhoon mein surat lagawo, hot nad jhankari re anhad0
pahle pahle ral mil baje, pichhe nyari nyari re;
ghant shankh bansri bina, tal mridang nagari re anhad0
din din sunat nad jab bikse, kaya kampat sari re;
amritbund jhare mukh manhi, jogijan sukhkari re anhad0
tan ki suddh sab bhool jat hai, ghat mein hoy ujari re;
‘brahmanand’ leen man howe, dekhi baat hamari re anhad0
anhad ki dhoon pyari, sadho anhad ki dhoon pyari re
asan padm lagakar kar se, roondh kan ki bari re;
jhini dhoon mein surat lagawo, hot nad jhankari re anhad0
pahle pahle ral mil baje, pichhe nyari nyari re;
ghant shankh bansri bina, tal mridang nagari re anhad0
din din sunat nad jab bikse, kaya kampat sari re;
amritbund jhare mukh manhi, jogijan sukhkari re anhad0
tan ki suddh sab bhool jat hai, ghat mein hoy ujari re;
‘brahmanand’ leen man howe, dekhi baat hamari re anhad0



સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાનનાં ભજન-ભાગ બીજો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : ઓશિંગણ
- પ્રકાશક : ધી ઇન્ડિયાપબ્લિશિંગ કંપની લિમિટેડ
- વર્ષ : 1909